31/03/2021

Nhà hát Opera Thâm Quyến

Nhà hát Opera Thâm Quyến được thiết kế bởi Ateliers Jean Nouvel sẽ trở thành một địa danh văn hóa rộng 220.000m2 ở Bán đảo Xà Khẩu, một địa điểm nhìn ra Vịnh Thâm Quyến.

shenzhen-opera-house-jean-nouvel-china-architecture_dezeen_2364_hero-2048x1152

Nhà hát Opera Thâm Quyến

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ trải dài dọc theo bờ sông và có một phòng hát opera 2.300 chỗ ngồi, một nhà hát hòa nhạc 1.800 chỗ ngồi và một địa điểm biểu diễn operettas 800 chỗ ngồi trong số rất nhiều cơ sở của nó.

Nhà hát được thiết kế để nâng cao lối đi dạo hiện có

Nhà hát được thiết kế để nâng cao lối đi dạo hiện có

Theo studio, thiết kế kiến ​​trúc nhằm thiết lập một kết nối với biển, kỷ niệm lịch sử của thành phố như một làng chài và lối đi dạo hiện có.

được thiết kế để kết nối với nước xung quanh

Tòa nhà kết nối với nước xung quanh

“Nhà hát Opera sẽ chào đón và gắn kết với biển. Đường đi dạo sẽ được tăng cường. Sự xuất hiện của Nhà hát sẽ tạo ra một chuỗi dài dọc theo bờ biển đã được đa dạng hóa trên một đoạn dài hơn 1km.

Mái nhà hát được uốn cong

Mái nhà hát được uốn cong

Cùng với các phòng biểu diễn chính, Nhà hát Opera Thâm Quyến cũng sẽ có một nhà hát đa chức năng với 400 chỗ ngồi, không gian văn hóa cho công chúng và khu vực hậu trường bao gồm trung tâm sản xuất, căn hộ cho người biểu diễn và văn phòng.

Vật liệu ánh kim sẽ được sử dụng trong tiền sảnh

Vật liệu ánh kim sẽ được sử dụng trong tiền sảnh

Sảnh chính này cũng sẽ kết hợp một lôgia lớn mở ra sân hiên nhìn ra biển.

Để giúp kết nối tòa nhà với nước xung quanh hơn nữa, thiết kế nội thất sẽ bao gồm việc sử dụng các vật liệu óng ánh như xà cừ, một loại vật liệu phát sáng được tạo ra trong vỏ của một số loài nhuyễn thể.

Vật liệu ánh kim sẽ được sử dụng ở tiền sảnh lối vào chính và để trang trí các bức tường và đường cong của ban công trong khán phòng chính.

Nó được hy vọng sẽ trở thành một điểm mốc văn hóa cho thành phố

Nó được hy vọng sẽ trở thành một điểm mốc văn hóa cho thành phố

Thiết kế của Ateliers Jean Nouvel đã giành chiến thắng trong cuộc thi kiến ​​trúc quốc tế được mời dành cho nhà hát opera. Những người tham gia khác bao gồm BIG , Snøhetta , MVRDV và Kengo Kuma.

PV/Dezeen