06/07/2023

Nhà hàng Sushi Tanuki – Archpoint Bureau

0(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Mặc dù gần đây sushi được gắn liền với việc giao hàng và thức ăn nhanh, nhưng đối với Chuỗi nhà hàng Nga Tanuki, chúng vẫn là đặc sản của Nhật Bản. Để làm nổi bật cách tiếp cận này, chuỗi nhà hàng đã bắt đầu thiết kế lại. Định dạng gia đình của các nhà hàng sẽ được giữ nguyên, nhưng nội thất được cập nhật sẽ thu hút không chỉ những người chọn dùng bữa cùng gia đình hoặc trong nhóm bạn bè mà còn những cặp đôi sẽ muốn ghé qua và thử những món ăn ngon từ các món ăn châu Á phục vụ tại chỗ và thưởng thức ít rượu vang trong Tanuki cập nhật. Các nhà hàng mới sẽ có nhiều không gian mở hơn và các đồ vật nghệ thuật theo thẩm mỹ wabi-sabi, được phân biệt bằng các hình khối đơn giản và sự không hoàn hảo của vật liệu tự nhiên.

Nhà hàng hai tầng hàng đầu với thiết kế mới đã được khai trương ở Krasnaya Presnya. Nếu như trước đây khi bước vào nhà hàng, thực khách gần như tìm ngay đến vách ngăn như mời gọi để tìm kiếm một góc ấm cúng thì nay có bàn cộng đồng dành cho 10-12 người ngay trước cửa ra vào. Nó nằm gần quầy bar được chiếu sáng, một đối tượng không có gì đặc biệt đối với các nhà hàng truyền thống của chuỗi đặc biệt này. Khách hàng đã đặt hàng một diện mạo mới không ngay lập tức chấp nhận nội thất biết nói như vậy ở lối vào, nhưng các nhà thiết kế đã thuyết phục khách hàng của họ: nếu bạn thiết kế lại, khách sẽ đọc ngay ý nghĩa của nó.

Nhà hàng mới có những gian hàng ấm cúng giống như những khách hàng thường xuyên của Tanuki yêu thích, nhưng hiện tại chỉ còn một vài trong số đó. Chúng nằm ở tầng trệt phía sau những vách ngăn có hình dáng trang trí làm bằng ván ép nhẹ với những đường cắt tròn. Khu vực chính của nhà ăn trên cả hai tầng đã được thiết kế như một không gian mở. Nó chỉ được mô tả bằng những “bụi tre” được đục bằng kim loại có đèn chiếu sáng, những bồn trồng cây trong chậu và những cột được trang trí bằng gạch bê tông điêu khắc.


Đất nung đã được chọn làm tông màu chủ đạo của nội thất. Ngay cả chao đèn và ấm trà treo trên bàn cũng được làm từ đất nung. Trên tường có hoa văn chạm nổi trông như thể được làm bằng gạch, và cũng có những hình xoắn ốc lồi lõm ở một số nơi trên trần nhà. Sự lựa chọn cho đồ nội thất bằng gỗ, ghế sofa mềm và ghế bành đã được thực hiện có lợi cho màu sắc kín đáo tự nhiên. Sự nhấn mạnh trong thiết kế đồ nội thất cũng đã được thực hiện trên phù điêu và chạm khắc. Ví dụ, chúng có thể được tìm thấy trên nhiều mảnh vỡ trên mặt bàn trong nhà hàng.


Môi trường màu trung tính này cũng có thể tự hào với các chi tiết bắt mắt: đèn gốm màu xanh đặt làm riêng và các đồ vật nghệ thuật màu đỏ đồ sộ trông giống như những quả trứng bằng đá. Thiết kế vẫn gắn liền với Nhật Bản, nhưng giờ đây nó mang một cảm giác hiện đại hơn. Tuy nhiên, những ấm trà đặt trên than giống như trong những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản cũng có mặt ở đây: toàn bộ tủ trưng bày trong quầy bar chứa đầy chúng. Nhà bếp mở với quầy bar sushi đóng vai trò trang trí chính của tầng hai.

Thiết kế wabi-sabi tối giản của Nhật Bản và sơ đồ mặt bằng mở sẽ là đặc điểm nổi bật của các nhà hàng Tanuki mới sắp khai trương.