13/01/2022

Nhà hàng PIZZA 4P’s

Nhà hàng thứ 23 của Pizza 4P’s nổi tiếng tại Việt Nam tọa lạc tại vị trí đắc địa của Indochina Plaza. Mặt tiền tầng 1 của nhà hàng như một tác phẩm điêu khắc đương đại với gam màu đỏ của gạch Bát Tràng, nổi bật trên con phố Xuân Thủy sầm uất. Những bức tường gạch gốm Bát Tràng phân chia bố cục thành những không gian đan xen riêng tư nhưng thân mật, được lấy cảm hứng từ những con ngõ nhỏ hẹp ở trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là nơi cho một số sự kết hợp tuyệt vời giữa cửa sổ và không gian xanh, tạo ra những góc nhìn đa dạng về thành phố.

Địa điểm: Hà Nội
Kiến trúc sư: KKA và Đối tác, Studio DIG
Diện tích: 320 m²
Năm hoàn thành: 2021
Hình ảnh: Hoàng Lê

Sau một hồi cầu thang, cuối cầu thang là bức tường lớn lát gạch men xanh ngọc Bát Tràng. Không gian xanh trang nhã này là điểm lý tưởng cho những buổi tụ họp đầm ấm và vui vẻ. Tầng 2 được nâng lên góp phần tạo cảm giác riêng tư cho khách hàng mà vẫn giữ được sự hài hòa và kết nối với không gian tổng thể bằng cách sử dụng cây xanh làm đường viền.

Bằng cách sử dụng gạch gốm địa phương làm vật liệu chủ đạo, câu hỏi “Làm thế nào để đánh thức truyền thống” đã được giải đáp. Bằng cách biến những viên gạch 2 đô la thành đèn và những tấm tường phân biệt, giá trị của chúng đã tăng gấp 15 lần. Thiết kế mang tính thẩm mỹ và tiện ích cao của chúng tôi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của những vật liệu truyền thống, cũng như gìn giữ và phát triển những làng nghề lâu đời còn sót lại ở Việt Nam.

PV/archdaily