17/12/2021

Nhà hàng chay Sadhu

Chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc trước hết phải ảnh hưởng đến hành vi của con người. Để công việc này hoạt động, bên cạnh khả năng tạo ra các phương án và kế hoạch, KTS cần phải có kỹ năng quan sát tốt, khả năng suy nghĩ chín chắn và khả năng trình chiếu chúng để người dùng hiểu được cách hành xử và phản ứng với từng khoảng trống. 

Địa điểm: Hà Nội
Kiến trúc sư: Adrei Studio
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Triệu Chiến

Nhà hàng chay được thiết kế với mục đích là một không gian triển lãm, với cách bài trí linh hoạt, mở vừa phải và có phương án thích ứng cho phép bố trí không gian ăn uống khác nhau, phù hợp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách. Ở đây, thức ăn và dịch vụ là điểm nổi bật của triển lãm. Nhà hàng chay Sadhu trở thành nền tảng cho phép KTS – người tạo ra không gian hợp tác với các nghệ nhân từ các lĩnh vực khác nhau, mang đến những giá trị tốt nhất của kiến ​​trúc và thiết kế cho cuộc sống hàng ngày. 

Dự án được thiết kế vào đầu năm 2020. Quá trình xây dựng bắt đầu vào tháng 3 và hoàn thành vào tháng 11, trong thời đại dịch bệch toàn cầu. Công việc xây dựng được chia thành ba giai đoạn, chế tạo khung, xử lý bề mặt và cuối cùng là lắp đặt hoàn thiện sàn và trần. Thông qua mỗi giai đoạn của dự án, KTS đã làm việc với các chuyên gia có trình độ khác nhau, từ các nghệ sĩ và nghệ nhân đến thợ mộc và thợ xây dựng. Với nhiều năm kinh nghiệm và lối tư duy phát triển của riêng mình, họ đã giúp studio hoàn thành dự án một cách đầy tự hào. 

Do bản chất của dự án là một nhà hàng, ánh sáng là một phần quan trọng trong thiết kế, đòi hỏi phải thử nghiệm nhiều để đạt được không gian như mong muốn. Nhà hàng phục vụ bữa trưa và bữa tối, tạo ra hai kịch bản khác nhau, một kịch bản sử dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian và một kịch bản khác sử dụng ánh sáng nhân tạo. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên làm nổi bật vẻ đẹp chân thực của các bề mặt có kết cấu. Vào ban đêm, ánh sáng nhân tạo mang lại chiều sâu cho không gian và tạo cảm giác thân mật. Trò chơi ánh sáng đã biến nhà hàng thành một không gian triển lãm, nơi nó nêu bật tầm quan trọng của thiết kế và sự cống hiến.

PV/Archdaily