29/08/2016

Nhà cộng đồng tại Việt Nam giành giải kiến trúc thế giới

Công trình Nhà cộng đồng Cẩm Thanh ở Hội An và công trình Làng đất tại tỉnh Hà Giang đã giành chiến thắng ở một loạt giải thưởng kiến trúc lớn.

Các kiến trúc sư Việt Nam đang tiếp tục tạo ra những công trình ghi dấu ấn trên thế giới nhờ theo đuổi lối kiến trúc độc đáo mang đậm tính sinh thái. Mới đây, công trình Nhà cộng đồng Cẩm Thanh ở Hội An và công trình Làng đất tại tỉnh Hà Giang của nhóm kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào và cộng sự đã giành chiến thắng ở một loạt giải thưởng kiến trúc lớn.

Nhà cộng đồng Cẩm Thanh và Làng đất đã dành các giải Kiến trúc thế giới do Viện kiến trúc và thiết kế Chicago tổ chức; giải thưởng thiết kế xanh Green Good Design 2016 của Mỹ và giải Nhất FuturArc Prize, cuộc thi thiết kế Công trình Xanh hàng đầu châu Á. “Làng Đất” cũng là công trình xuất sắc trong cuộc thi kiến trúc đất thế giới lần thứ nhất.

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của xu hướng kiến trúc xanh thế giới, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào đã vinh dự được mời là thành viên Ban giám khảo Liên hoan Kiến trúc thế giới được tổ chức vào tháng 11 tới tại Đức. Những công trình được ghi danh góp phần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng nền tảng kiến trúc xanh, tạo dấu ấn sáng tạo kiến trúc của Việt Nam với quốc tế.

Theo VTV