14/11/2022

NH Apartment

Dự án là căn hộ dịch vụ cao 6 tầng được xây dựng tại Hoàng Mai – Hà Nội. Mặt tiền mở rộng là hệ thống ban công cây xanh, gỗ tạo sự ngăn cách thông thường giữa bên ngoài và bên trong, được đặt trên khối đế bằng bê tông trần.

 

Kiến trúc sư: Nguyễn Thành Trung Architects
Diện tích: 960 m²
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Nguyễn Thành Trung

Ở sảnh lễ tân, KTS tạo cầu thang ván ép sồi xoay 45 độ để đi lên tầng trên là không gian quán cafe với sàn gỗ sồi tự nhiên. Trong bối cảnh khu dân cư khá đông đúc, với hệ thống cửa kính lớn và những hàng cây xanh trải dài khắp mặt tiền bên ngoài không gian sống của các tầng trên, tòa nhà sẽ mang đến sự bình yên và cảm giác thư thái. Chịu đựng và thư giãn cho cư dân bên trong, họ sẽ có một nơi thật yên bình để trở về.

Với diện tích mỗi sàn 160m2, chúng tôi đan xen sự kết hợp giữa các căn hộ 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ, tất cả đều được lát sàn gỗ và nội thất gỗ Veneer, kết hợp với lối thiết kế đương đại mang sắc thái nhẹ nhàng, thanh thoát.

Do tòa nhà nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên để làm mát căn nhà vào mùa hè, những chiếc lam gỗ và cây xanh ngoài việc góp phần làm đẹp cho không gian của từng căn hộ còn có tác dụng cơ bản là giảm bớt ánh nắng trực tiếp. trên những tấm kính lớn và không gian bên trong thoáng mát. Mái nhà đã được thiết kế thêm một lớp cách nhiệt. Đó là một lớp lưới và đá được trải lên trên nó, tạo ra một khoảng trống với trần bê tông, cho phép thoát nhiệt nhanh chóng khi mặt trời lặn.

PV/archdaily