21/01/2023

Nguyen Coffee

Sau đại dịch covid-19, con người bắt đầu tìm đến những nơi yên bình, không khí trong lành để thư giãn, hòa mình với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống. Nguyên Coffee là một nơi như thế, e ấp ẩn mình sau sườn đồi thiên nhiên, hệ thống mái che được dựng lên như tấm rèm buông nhẹ phía trên, để lộ những đốm sáng li ti, giúp người ngồi bên dưới có thể cảm nhận được sự gần gũi của thiên nhiên.

Địa điểm: Bảo Lộc, Đà Lạt
Kiến trúc sư: The Bloom
Diện tích: 1.100m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hiroyuki Oki

Hệ thống Sàn, Cột, Mái sử dụng vật liệu hoàn toàn tự nhiên kết hợp với hệ thống đèn nhỏ mang đến cảm giác gần gũi, ấm cúng; Mảng kính tròn giúp phân chia không gian trong và ngoài, nửa kín nửa hở mà vẫn giữ được khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Thiên nhiên không gần cũng không xa, nằm giữa nắng, lưng chừng mây. Đâu đó vẫn có một nơi để chúng ta ngồi lại để gắn kết, yêu thương và viết tiếp câu chuyện của mình.

– Hệ thống Mái gồm 3 lớp:

  • Lớp tôn trong suốt: Giảm cường độ ánh sáng, đồng thời lấy đủ ánh sáng cho khu vực bên dưới có thể nhìn thấy bầu trời.
  • Một lớp tôn sắt: Che chắn toàn bộ ánh sáng, mưa nắng ở những khu vực quan trọng.
  • Hệ thống trần làm bằng gỗ tự nhiên: Giúp giảm tiếng ồn, cách nhiệt đồng thời tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt, thu hút khách hàng.

– Toàn bộ hệ thống Cột được sử dụng bằng gỗ tự nhiên chắc chắn, tạo cho người nhìn cảm giác mộc mạc, miền núi và gần gũi với người dân địa phương hơn.
– Toàn bộ hệ sàn được sử dụng bằng gỗ tự nhiên, kết hợp giữa cốt và vỏ gỗ hài hòa với hệ Cột và Mái.

Công trình được xây dựng dựa trên địa hình tự nhiên sẵn có và không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái nơi đây, trường hợp công trình bị tháo dỡ thì vẫn giữ nguyên địa hình tự nhiên ban đầu.

PV/archdaily