03/01/2018

Ngôi nhà xanh ở Vancouver 2 lần đạt chứng nhận LEED Bạch kim

Trung tâm hội nghị có cảnh quan tuyệt đẹp ở Vancouver không chỉ là tòa nhà xanh lớn nhất Canada mà còn là trung tâm hội nghị đạt chứng nhận kép LEED Bạch kim đầu tiên trên thế giới.

Thiết kế của hãng LMN Architects, Trung tâm hội nghị Vancouver là ví dụ điển hình về kiến trúc đã được chứng nhận về khả năng phục hồi sinh thái học của khu vực thông qua thiết kế đẹp và hấp dẫn. Lần đầu tiên tòa nhà này đạt được chứng nhận LEED Bạch kim khi mới xây dựng năm 2010 và nhận được chứng nhận này một lần nữa trong năm nay cho việc vận hành và bảo trì.

Các kiến trúc sư cho biết: Lối tiếp cận về mặt kiến trúc đã tạo ra một trải nghiệm mang tính cộng đồng cho một tòa nhà đồng thời là một quảng trường, một công viên và một hệ sinh thái. Thiết kế của Trung tâm hội nghị nhấn mạnh và không gian dành cho các sự kiện cộng đồng và tư nhân, hòa trộn giữa không gian tòa nhà với môi trường đô thị. Bao quanh tòa nhà là một hệ thống kính làm tăng trực quan và sự hài hòa giữa cảnh quan đô thị và cảnh quan bờ biển.

Một trong những yếu tố bắt mắt của tòa nhà là mái vòm xanh mang tính biểu tượng, có thể quan sát được từ khắp mọi nơi trong thành phố. Được thiết kế bởi hãng PWL Partnership Landscape, mái nhà được bao phủ bởi 400.000 cây xanh và là nơi ở của khoảng 240.000 con ong mật.

Mái nhà có hình dạng lượn sóng mô phỏng địa hình của dãy núi North Shore và cũng giúp thoát nước tự nhiên được dễ dàng.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD