04/05/2016

Ngôi nhà xanh hòa vào địa hình tại Iceland

PK Arkitektar đã đề xuất những thiết kế cho ngôi nhà cabin pha trộn hoàn hảo vào cảnh quan xanh phía Tây Nam của Iceland.

Các kiến ​​trúc sư đã khéo léo thêm vào tính năng của màu xanh để tạo thành một bức tường bảo vệ làm cho ngôi nhà như biến mất vào địa hình.

Thiết kế cabin được dựa trên một kế hoạch đơn giản, tiết kiệm không gian lưu thông và giảm thiểu những chi tiết phức tạp. Thiết kế này cũng giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và nâng cao chất lượng vật liệu. Vật liệu gỗ được lắp rắp trên nền bê tông và sử dụng một công nghệ kỹ thuật của Nhật Bản để làm cho gỗ bền hơn.

Ngôi nhà được pha trộn vào độ dốc của địa hình để giảm thiểu điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nội thất bao gồm sàn bê tông được đánh bóng, các bức tường và trần nhà ốp gỗ ván ép lấy cảm hứng từ nhịp điệu của các tấm gỗ cứng bên ngoài. Trung tâm của ngôi nhà được chi phối bởi khu vực phòng khách, ăn uống và một nhà bếp liền kề.

Hệ thống năng lượng địa nhiệt sử dụng các nguồn khoan bên dưới làm ấm cho ngôi nhà. Kỹ thuật này mang đến một ý thức cao về môi trường, đóng góp vào hiệu quả năng lượng của ngôi nhà và làm giảm thiểu tác động tối đa tới cảnh quan.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng