25/04/2016

Nghệ thuật đường phố sống động trong thiết kế trường mẫu giáo ở Ý

Tại thị trấn Arcugnano – một thành phố nhỏ ở miền bắc nước Ý nằm cách trung tâm của Venice một giờ lái xe, nghệ sĩ Okuda san miguel đã tạo ra những bức tranh sinh động và độc đáo trên mặt tiền của các trường mẫu giáo địa phương.

Là một phần trong các dự án nghệ thuật đường phố, Okuda và trợ lý của mình Antonyo Marest đã tạo ra một chuỗi các khuôn mặt vui tươi đầy màu sắc và con số sống động trên bức tường bên ngoài của ngôi trường. Một số tác phẩm nghệ thuật đã tương tác với bối cảnh kiến ​​trúc xung quanh như việc sử dụng khung cửa sổ làm đôi mắt hoặc tham khảo những mô típ có thể tìm thấy trên khắp thị trấn lân cận trong khu vực hay hình ảnh sư tử của San marco – biểu tượng của thành phố Venice.

Vẻ đẹp trừu trượng của hình ảnh đều đã được vẽ tỉ mỉ trên những bức tường ở ngoài trời để gây ấn tượng với trẻ em, giáo viên và phụ huynh, hơn nữa nghệ thuật đường phố vui nhộn cũng kết nối nó với thị trấn và cư dân xung quanh.

Trong phong cách tinh túy của Okuda, các dạng hình học đậm, màu sắc sống động mang đến sự kết hợp của động vật và các yếu tố con người, những hình vẽ quy mô lớn phản ánh cả hai truyền thống riêng của nghệ sĩ và văn hóa của các cảnh quan địa phương.

Hồng Nhung (Theo Designboom)/Báo Xây dựng