26/08/2016

Ngày Cộng đồng AkzoNobel 2016

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Trong tháng  8 vừa qua, các nhân viên tại 7 đơn vị kinh doanh của AkzoNobel tại Việt Nam (bao gồm Sơn trang trí, Sơn gỗ, Sơn bột tĩnh điện, Sơn kim loại, Sơn tàu biển, Sơn bảo vệ & Sơn phủ chuyên dụng) đã đồng loạt “ra quân” thực hiện các hoạt động đóng góp cho cộng đồng tại 4 khu vực Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương trong Ngày Cộng đồng AkzoNobel 2016.

Các nhân viên AkzoNobel đã tiến hành sơn lại Trường Mầm non 22 tại quận Bình Thạnh

Các nhân viên AkzoNobel đã tiến hành sơn lại Trường Mầm non 22 tại quận Bình Thạnh

Trong Ngày Cộng đồng AkzoNobel 2016, hơn 2.000 giờ lao động đã được đóng góp bởi các nhân viên AkzoNobel trên toàn quốc, gần 5,000 lít sơn đã được sử dụng, cùng những hỗ trợ về trang thiết bị và cơ sở vật chất khác từ AkzoNobel, gần 8.000 m2 công trình đã được sơn mới, và hơn 1.600 người bao gồm trẻ em mồ côi và tàn tật, người già neo đơn, học sinh tiểu học và mầm non … đã được hưởng lợi thì các hoạt động thiết thực này.

Cụ thể, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các nhân viên AkzoNobel đã tiến hành sơn lại Trường Mầm non 22 tại quận Bình Thạnh. Qua 7 năm hoạt động, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ học tập và vui chơi cho các em đã xuống cấp. Toàn bộ khuôn viên trường với diện tích 3.450 m2 đã được sơn lại ngay trước thềm năm học mới để kịp chào đón 320 em học sinh quay trở về trường sau kì nghỉ hè. Tương tự, tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hướng Dương tại tỉnh Bình Dương và Trường Tiểu học Vĩnh Quỳnh, Hà Nội, các phòng học cũng đã được khoác lớp áo mới và lắp đặt thêm thiết bị cần thiết với tổng diện tích 2 nơi là hơn 4,500m2. Còn tại Làng tre Yêu Thương thuộc huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, các nhân viên AkzoNobel ngoài việc tân trang lại diện mạo cơ sở vật chất thì còn tham gia dọn dẹp vệ sinh, trồng cây, nấu ăn và vui chơi & giao lưu cùng trẻ em và người già đang sống tại đây.

Đóng vai trò là một trong những người phụ trách chính của dự án Ngày Cộng đồng AkzoNobel 2016, chị Hồ Vũ Hoà Thảo thuộc Bộ phận Nhân sự cho biết: “Làm ở công ty hơn 5 năm nay và cũng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội của công ty, nhưng năm nay, tôi cũng như các nhân viên AkzoNobel thấy rất phấn khởi với chính sách của Ban giám đốc khi dành ra một ngày làm việc cho nhân viên trên toàn quốc để tham gia Ngày Cộng đồng. Trước đây chương trình cộng đồng của AkzoNobel thường tập trung vào các trường tiểu học, nhưng nay đã nhân rộng tới nhiều điểm đến khác nhau. Tại mỗi nơi AkzoNobel đi qua, chúng tôi đều mang lại những giá trị thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày của người dân trở nên đáng sống và giàu cảm hứng hơn.”

Trong khi đó, cô Lê Thị Loan, Hiệu trưởng Trường Mầm non 22, chia sẻ: “Chương trình của AkzoNobel mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Ban giám đốc đối với những đơn vị có điều kiện khó khăn. Cách đây 5 năm, trường cũng đã nhận được tài trợ sơn từ công ty, còn lần thứ hai này thì AkzoNobel thậm chí còn huy động lực lượng nhân viên xuống sơn và tặng đồ dùng, đồ chơi cho lớp học. Các cháu học sinh cũng rất phấn khởi với diện mạo mới của ngôi trường.”

Ngoài các hoạt động trong Ngày Cộng đồng, AkzoNobel cũng là đơn vị đồng hành cùng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh của Thành đoàn TP.HCM từ năm 2014 đến nay. Ông Tạ Đình Doan – Giám đốc Chuỗi Cung ứng AkzoNobel cho biết: “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh của Thành đoàn là một chương trình uy tín và có nhiều đóng góp thiết thực cho động đồng trong nhiều năm qua. AkzoNobel đồng hành với chương trình này vì nhận thấy có nhiều điểm tương đồng giữa hoạt động này với những gì AkzoNobel đã & đang thực hiện thông qua chương trình Thành phố Nhân văn.”

Một trong những cam kết mạnh mẽ của AkzoNobel là giúp tạo ra nhiều Thành phố Nhân văn hơn nữa trên toàn thế giới. AkzoNobel sử dụng những sức mạnh chủ lực của mình – bao gồm các nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu – để tiếp thêm năng lượng cho cộng đồng và làm cho cuộc sống của họ trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn.

PV