07/10/2021

Ngăn phòng cho không gian nhỏ đa chức năng

Vách ngăn phòng cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để tạo ra một căn phòng trong cùng một căn phòng mà không cần phải xây một bức tường cố định. Chúng mang đến nhiều lợi ích và giúp chúng ta phân định không gian lý tưởng trong khi vẫn giữ cho khu vực sống được thông thoáng nhất có thể. 

Tìm thứ bạn cần

Phần khó nhất khi thêm một tấm ngăn phòng thông minh là tìm một tấm đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn. Đối với những người mới bắt đầu, bạn muốn tấm ngăn phù hợp với phong cách và kết cấu của căn phòng. Sau đó, sẽ là phù hợp với ngân sách trang trí. Nhiều khi sự cân bằng giữa hai có thể khó đạt được.

Giá sách thanh lịch và tối giản bằng gỗ hoàn hảo cho khu vực sinh hoạt không gian mở và giấu gọn gàng nhà bếp

Cửa chớp có thể gập lại hoạt động như vách ngăn phòng linh hoạt trong bất kỳ thiết lập nhỏ gọn nào

Phòng ăn công nghiệp nhỏ và khu vực sinh hoạt được ngăn cách bằng vách ngăn cửa sổ bằng gỗ thu lại

Ngăn phòng đa chức năng

Không thực sự cần một chuyên gia thiết kế để nhận ra rằng ngôi nhà đang trở thành không gian văn phòng, lớp học cũng như nơi nghỉ dưỡng giải trí, bạn cần những khu vực có thể đa nhiệm một cách dễ dàng. Và đây là nơi mà vách ngăn phòng đa năng trở nên tiện dụng với vô vàn lựa chọn. Một số loại phổ biến nhất bao gồm vách ngăn kệ sách bằng gỗ mở trong phòng khách, lò sưởi hai mặt phục vụ cả khu vực tiếp khách và ăn uống cùng một lúc, một nửa bức tường với không gian lưu trữ rộng rãi, tủ kính tùy chỉnh với thiết bị lưu trữ rượu.

Vách ngăn phòng giữa khu vực ăn uống và nhà bếp được làm bằng các thanh gỗ ngang cũng đóng vai trò như bức tường nhà bếp

Hầm rượu đương đại tuyệt đẹp đóng vai trò như một vách ngăn giữa khu vực ăn uống và phòng khách

Giá sách màu trắng ngăn phòng ngủ nhỏ với phòng khách bên trong căn hộ studio nhỏ

Tương phản và phong cách

Chắc chắn, vách ngăn phòng của bạn có thể đóng vai trò như một giá sách hoặc tạo ra một không gian làm việc nhỏ trong phòng khách, nhưng về khía cạnh thẩm mỹ thì sao? Một trong những cách ngăn phòng phổ biến hiện nay là cách lắp đặt đơn giản bằng thanh gỗ. Vách ngăn phòng bằng thanh gỗ dọc là loại phổ biến nhất, nhưng bạn cũng có thể thử những tấm ngang. Vách ngăn này cũng bổ sung độ tương phản kết cấu cho khung cảnh và hầu như không chiếm không gian trong khi vẫn cho phép ánh sáng đi qua một cách.

Vách ngăn phòng thông minh làm từ thanh gỗ được sử dụng khá phổ biến trong ngôi nhà hiện đại

Thêm một chút cây xanh cho ngôi nhà của bạn với vách ngăn phòng sáng tạo, hợp thời trang

Dải phân cách nhỏ ẩn sau nó là một góc đọc sách nhỏ và ấm cúng

PV/Decoist