18/06/2018

Nên đặt bình nước uống vị trí nào trong nhà hợp phong thủy

Với sự tiện lợi, bình uống nước ngày nay được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng cũng như nơi công cộng. Tuy nhiên, vị trí đặt bình nước uống nước trong nhà cũng nên xem xét cho phù hợp, tránh những vị trí cấm kỵ có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe gia chủ.

Đặt bình nước trong phòng khách

Vị trí tốt nhất đặt bình uống nước là ở một góc yên tĩnh của phòng khách, tiện cho việc uống nước lúc nghỉ ngơi và khi nhà có khách. Vị trí cần tránh là những nơi hỗn loạn, ô uế hoặc nơi nhiều người qua lại chẳng hạn như cửa ra vào, thùng rác hoặc điều hòa, điều này gây bất lợi cho tài vận.

Nếu chỉ xét trên góc độ phương vị thì phía Bắc chính là vị trí phù hợp nhất đặt bình uống nước, giúp nâng cao thời vận cho chủ nhà. Ngoài ra, một số phương vị khác cũng có thể đặt như phía Tây Nam có lợi cho thời vận của phụ nữ, còn phía Đông Nam có thể nâng cao phong vận, trong khi phía Đông lại có lợi cho nam giới. Duy chỉ có khu vực phía Nam, tốt xấu thất thường, không phù hợp đặt bình uống nước.

Kheo-dat-binh-uong-nuoc,-tai-loc-gia-tang-khong-ngung

Đặt bình uống nước hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận cho gia chủ

Những cấm kỵ khi đặt bình uống nước

Vị trí cửa phòng khách là nơi không nên đặt bình uống nước. Xét từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào thường xuyên có người qua người lại, rất dễ nhiễm bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Còn đứng trên quan điểm phong thủy, nước là tài, nếu đặt ở cửa dễ xung tài vận. Bình uống nước thích hợp đặt ở vị trí song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

Tuyệt đối không đặt bình nước ở vị trí tài trong phòng khách. Thông thường, vị trí tài là đường góc đối diện với cửa chính. Ở vị trí này nên đặt một số cây xanh hoặc vật trang trí khác, nhưng không nên đặt những vật dụng có chứa nước như bình cá, bình uống nước… Nước có thể tụ tài, tuy nhiên nếu dặt nước ở vị trí này lại có thể gây hóa tài, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong gia đình.

Không nên đặt bình nước ở quá gần máy lạnh, điều hòa hay quạt gió vì chúng đều có khí lưu rất mạnh tản ra ngoài, có thể gây ảnh hưởng tới nước của máy uống nước, khiến tài vận trong nhà không ổn định, nên đặt cách xa thì tốt hơn.

Không nên đặt bình nước ở trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, càng ít đồ điện càng tốt để có thể giảm thiểu các ảnh hưởng xấu từ các tia bức xạ.

Không nên đặt bình uống nước trong phòng bếp vì đây là nơi nước lửa đầy đủ, hơn nữa diện tích không gian cũng nhỏ, bình uống nước để ở đó, nếu sơ sẩy có thể dẫn tới hiện tượng xung với bàn bếp, gây nên tình trạng Ngũ hành tương khắc, rất bất lợi cho sức khỏe và vận thế của mọi người trong gia đình.