27/07/2022

Mộc Little Farm

Hiện trạng gặp nhiều hạn chế như thiếu sân vườn, hiên trước có mái che, nhiều cột ở giữa nhà vì sự kết hợp của hai căn nhà phố, cả khách hàng và đội ngũ thiết kế đều có một mục tiêu chung – chuyển đổi một căn nhà hiện hữu. Không gian 80m2 thành tiệm bánh với không gian “mộc mạc nhưng đầy chất”, nơi bạn có thể quên đi những điều phù phiếm và khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Vẻ ngoài xinh xắn và mộc mạc của Mộc Little Farm khiến nhiều người “say nắng” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Yêu cầu của khách hàng đối với nhóm thiết kế là tạo ra một không gian nhỏ với thiết kế thông minh và tiết kiệm chi phí.

Về mặt tình cảm, điều quan trọng là tạo không khí ấm cúng, gần gũi để mọi vị khách cảm thấy như đang ở nhà chứ không phải là quán “đến rồi đi”. Về phong cách, thiết kế cần rõ ràng và đơn giản chứ không hề nhàm chán, lạnh lùng như nhiều phong cách thiết kế tối giản chỉ có hai màu trắng, đen và không có gì cả.

Để tránh tác động từ bên ngoài, quán đã quyết định đóng lại các cánh cửa để đổi lại không gian bình yên và trầm tĩnh hơn cho các vị khách

Điều quan trọng nhất là tạo ra một không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên, nơi khách hàng có thể tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài, quên đi mọi lo toan, tìm lại sự bình yên trong nội tâm.

Không chỉ có thiết kế đẹp, Mộc Little Farm còn có vô số điều hay ho đang chờ bạn nữa đó

Điều đó có thể được giải quyết bằng nhiều giải pháp như mở rộng mặt tiền bằng khung gỗ, trồng cây xanh để cửa hàng trở nên tươi mát và xanh mát hơn. Một tấm rèm cửa Noren Nhật Bản được treo trước cửa hàng, dùng để ngăn cách bên trong với bên ngoài của cửa hàng, che cửa một cách trang nhã, làm cho không gian bên trong trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời nâng cao sự tò mò và mong đợi của khách hàng.

Những vị trí thơ mộng thế này luôn khiến khách ghé thăm thích thú

Hệ thống cửa sổ hiện tại được hạ xuống và trở thành chỗ ngồi trước hiên nhà, mở rộng hệ thống cửa và đẩy sang một bên.

Bằng cách sử dụng một tấm rèm 3m có thể di chuyển vào bên trong quán, không gian bên trong có thể được thay đổi hàng ngày. Nó cũng giúp tạo ra những góc khác nhau khiến khách có nhiều cảm xúc và trải nghiệm cũng như chia quán thành những không gian riêng khi cần sự riêng tư.

Ở ngay chính giữa, khu vực quầy bar là nơi bạn Chef của Mộc Little Farm có thể thảnh thơi sáng tạo các thức uống, món ăn và vừa nghe khách hàng trò chuyện

Đầu bếp là “linh hồn” của tiệm bánh này nên việc chọn một chỗ ngồi ở quầy và xem các đầu bếp làm bánh sẽ là một kỷ niệm khó quên. Tuy nhiên, số lượng chỗ ngồi này có hạn nhằm tạo sự yên tĩnh cho các đầu bếp.

Tất cả những nỗ lực của đội ngũ thiết kế, từ tổ chức không gian, thiết kế nội thất đến lựa chọn màu sắc đều nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí thân thiện và ấm cúng để khách hàng có cảm giác như vừa được trở về nhà.

PV/red5studio