31/03/2022

Mix & Match phong cách trang trí khi bạn không thể chọn 1 (P1)

Cách tiếp cận Mix & Match trong thiết kế nội thất đang trở nên phổ biến. Có thể bạn muốn trang trí nhà của mình với những thứ bạn yêu thích, và chúng đi theo những phong cách khác nhau. Bạn có thể đang cảm thấy không đủ tự tin để mạnh dạn kết hợp hai phong cách. Để khắc phục điều đó, bài viết sẽ giới thiệu hướng dẫn cơ bản về cách Mix & Match các phong cách khác nhau.

Tìm đặc điểm chung

Một số phong cách có những đặc điểm chung. Ví dụ, cả Scandinavian và Boho đều yêu thích các chất liệu và kết cấu tự nhiên. Những điểm tương hỗ này cho phép bạn kết hợp các phong cách một cách liền mạch để có một cái nhìn gắn kết. Không gian này vay mượn các phần bằng nhau của mỗi phong cách, tạo ra một kết nối vững chắc với những đặc điểm tốt nhất. Chiếc ghế xích đu bằng mây được lấy cảm hứng từ Boho, trong khi chiếc bàn tối giản mang hơi hướng Scandi hơn. Tuy nhiên, tấm thảm có họa tiết và sự phong phú của cây xanh là tiêu chuẩn cho cả hai phong cách.

Sự cân bằng hoàn hảo giữa Scandi và Boho

Mix & Match ghế ăn

Khi bộ đồ ăn của bạn có vẻ quá buồn tẻ, đừng ngại thử nghiệm. Cách tiếp cận kết hợp để lựa chọn ghế ăn là một cách bất ngờ để pha trộn phong cách. Tất cả những gì bạn cần làm là sơn những chiếc ghế khác nhau cùng một màu để có cái nhìn hài hòa.

Sự pha trộn giữa các chi tiết mộc mạc và hiện đại

Giữ cho bảng màu nhất quán

Khi chơi với các phong cách khác nhau, bạn sẽ dễ dàng vượt qua ranh giới và đạt được kết quả không như mong đợi. Để tránh điều này, hãy đảm bảo xác định bảng màu và bám sát nó. Màu sắc lặp đi lặp lại sẽ gắn kết không gian với nhau và tạo ra sự hài hòa. Cách phối màu trong phòng khách này mượn tông màu đất của tấm thảm Ma-rốc để tạo sự gắn kết. 

Kết hợp chiết trung của nhiều phong cách khác nhau

Trang trại và các chi tiết mộc mạc

PV/Decoist