14/12/2020

Mẹo hô biến căn phòng chật chội thành một không gian tuyệt vời

Có một căn phòng nhỏ không có nghĩa là chúng phải bừa bộn, và không có nghĩa là chúng không ấm cúng. Đôi khi ngôi nhà và căn hộ có không gian nhỏ, thậm chí không thoải mái, vì vậy chúng ta phải nghĩ ra những cách mới để sắp xếp đồ đạc và trang trí. Để làm được điều này, có một số mẹo nhỏ có thể giúp chúng ta biến những căn phòng trông rộng rãi hơn, cũng như ngăn nắp và phong cách hơn.

Sơn tường màu trắng

1-ef79

Mặc dù bạn có thể thích những màu sắc đa dạng, phong phú, nhưng đối với một căn phòng nhỏ, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, sơn tường bằng màu sáng, đặc biệt là màu trắng là lý tưởng nhất vì nó tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn.

Lắp đặt các kệ

2-dcf0

Một cách tuyệt vời để tối ưu hóa việc sử dụng không gian trong nhà là lắp đặt kệ và sử dụng đồ nội thất ở góc. Trên những kệ này, bạn có thể lưu trữ những thứ như sách hoặc thậm chí là thực phẩm, và bạn cũng có thể đặt đồ trang trí và cây trồng ở đó, cùng những thứ khác. Tất cả những điều này sẽ mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng cho căn phòng nơi chúng được đặt.

Đặt một chiếc ghế dài hình chữ L

3-5eec

Ghế dài là thứ phải có trong ít nhất một trong các phòng của ngôi nhà. Tuy nhiên, vấn đề là trong những căn phòng nhỏ, chúng chiếm quá nhiều diện tích. May mắn thay, có một cách tốt để giải quyết vấn đề đó, đơn giản chỉ cần đầu tư một chiếc ghế dài hình chữ L và tận dụng tối đa một trong những góc của phòng khách. Tốt nhất bạn nên chọn loại không có tay vịn, vì nó sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng và cũng để lại nhiều không gian hơn cho khách của bạn.

Đặt một tấm gương lớn trên tường

4-17b7

Để tạo ra một căn phòng rộng rãi hơn, gương có thể là một công cụ đắc lực. Đặt một tấm gương lớn trên tường sẽ giúp căn phòng sáng sủa hơn, đồng thời tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để đầy các bức tường bằng gương vì điều đó có thể làm không gian quá tải.

Phân chia không gian bằng cách sử dụng hợp lý các đồ nội thất

5-8ffb

Khi bạn có 2 phòng lân cận không được ngăn bằng tường, chẳng hạn như phòng khách và phòng bếp trong căn hộ kiểu gác xép, cách tốt nhất để tận dụng tối đa cả hai là chia chúng bằng giá sách, vách kính, bình phong, rèm hoặc thảm.

Bằng cách này, bạn có thể duy trì sự riêng tư ở cả hai khu vực, đồng thời có thể thêm các phụ kiện tran trí như thảm hoặc màn hình. Trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng đồ nội thất thấp để không bị hạn chế ánh sáng trong phòng.

Chọn màu sắc trung tính trong trang trí

6-e264

Các sắc thái trung tính giúp tạo ra môi trường rộng rãi và thân thiện hơn. Ngoài việc mua đồ nội thất với những tông màu này, hãy chọn rèm cửa phù hợp với chúng. Theo truyền thống, các sắc thái được coi là trung tính gồm: trắng, xám và be. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ để làm nổi bật một số yếu tố cụ thể, vì nó rất phù hợp với bất kỳ màu nào đã nói ở trên.

Treo TV trên tường

7-8dce

 

Đặt tủ trong phòng, đặc biệt là TV, sẽ chiếm nhiều diện tích có thể được sử dụng cho việc khác. Đa chức năng là chìa khóa khi nói đến không gian nhỏ, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên treo TV lên tường bằng bộ giá treo TV đặc biệt.

Các dây điện có thể được giấu đi, tạo cho căn phòng một cái nhìn hiện đại dễ dàng. Nó cũng trở nên dễ dàng hơn để đạt được khoảng cách xem tối ưu và giảm nguy cơ mỏi mắt hoặc cổ. Bạn có thể gắn màn hình ở độ cao mà bạn muốn.

Sử dụng trần nhà và các khu vực phía trên đi văng một cách khôn ngoan

8-059c

Bạn có thể treo cây cảnh, đèn trang trí và các đồ trang trí khác để mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Thậm chí một chiếc xe đạp có thể được treo trên tường nếu bạn không có chỗ để và không muốn nó tốn thêm diện tích. Tương tự như vậy, luôn có một không gian trống phía trên ghế sofa để bạn có thể đặt tranh ảnh, giá sách hoặc các đồ vật khác.

Đừng quên không gian nơi cửa sổ

10-61bb

Nếu bạn có một cửa sổ lớn, điều lý tưởng cần làm là sử dụng nó! Ví dụ, bạn có thể biến nó thành một chiếc ghế dài bằng cách đặt một vài chiếc đệm ở đó. Nó có thể được điều chỉnh để trở thành một loại kệ nơi bạn có thể đặt cây và các đồ trang trí khác. Bạn cũng có thể biến nó thành bàn làm việc, đó có thể là lựa chọn tốt nhất vì nó sẽ luôn có ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng ban công như một phần mở rộng của phòng khách để có thêm không gian

13-7eba

 

Khi bạn có ban công hoặc sân hiên bên cạnh phòng khách hoặc phòng ăn, đó là lợi thế để bạn có thể biến nó thành phần mở rộng của không gian mà bạn muốn tạo ra trong phòng khách của mình. Để đạt được điều này, bạn có thể để rèm cửa luôn mở (và cửa sổ, nếu trời nóng) và đặt bàn, ghế hay các đồ đạc hữu ích khác ở đó. Làm điều đó sẽ làm cho môi trường có vẻ rộng rãi và thoải mái hơn.

Đại đoàn kết