04/06/2018

Máy xúc đào lội nước EIK – Thiết bị chuyên dụng thi công vùng đầm lầy

Máy xúc đào lội nước hay xe phà lội nước EIK là dòng thiết bị khá phổ biến trên thế giới với các ứng dụng chủ yếu trong việc nạo vét kênh mương nội thị, các khu vực đầm lầy, dự án đặc thù (Sà lan không thể tiếp cận)… Tại Việt Nam, máy xúc đào lội nước EIK duy nhất được phân phối bởi Công ty CP TOHO Engineering (TOHO Engineering., JSC).

Máy xúc đào lội nước EIK – mang công nghệ hiện đại đến với nạo vét truyền thống tại Việt Nam

Từ giữa năm 2017, TOHO Engineering đã hợp tác với hãng sản xuất máy xúc đào lội nước EIK Engineering Malaysia trong việc đưa dòng thiết bị Máy xúc đào lội nước EIK vào thị trường Việt Nam. Đây là dòng thiết bị xây dựng chuyên dụng cho các công trình nạo vét, cải tạo và lấn biển… Máy xúc đào lội nước hay còn được gọi là Xe phà lội nước EIK là thiết bị khá phổ biến trên thế giới với các ứng dụng chủ yếu trong việc nạo vét kênh mương nội thị, các khu vực đầm lầy, dự án đặc thù (Sà Lan không thể tiếp cận) hay các dự án kè – lấn biển…

Trong tháng 5/2018, TOHO Engineering đã kết hợp với hãng sản xuất EIK Engineering, tiến hành lắp dựng thành công thiết bị máy xúc đào lội nước EIK model AM200-3, thân máy cơ sở Doosan DX225LCA đầu tiên tại Hải Phòng, phục vụ cho dự án mở rộng cảng Đình Vũ giai đoạn II. Đây hứa hẹn sẽ là bước đi đầu tiên trong quá trình đưa dòng thiết bị máy xúc đào lội nước phổ biến rộng rãi tại thị trường Việt Nam, mang đến sự an toàn, tính hiện đại và hiệu quả trong thi công các công trình đầm lầy, kênh mương, ao hồ và ven biển.


Hoàn thành lắp dựng Máy xúc đào lội nước EIK AM200-3 Doosan DX225LCA tại Hải Phòng

Máy xúc đào lội nước EIK – Lời giải cho bài toán thi công đầm lầy, ven biển

Trong thời gian gần đây, hiệu suất máy xúc đào lội nước đã được hãng sản xuất EIK Engineering nâng lên một tầm cao mới nhờ “hệ thống điều hướng thông minh – multi-synchronous hydraulic motor direct drive” (đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ). Đây là công nghệ then chốt xác định vị thế dẫn đầu của hãng sản xuất EIK Engineering trong việc thiết kế máy xúc đào lội nước. Sự thay đổi trong thiết kế của các máy xúc đào lội nước hiện đại đã giúp EIK Engineering chinh phục được những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Euro, Mỹ hay Úc…, bao gồm cả những khách hàng mới dùng hay những khách hàng đã giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này.


Máy xúc đào lội nước EIK hoạt động linh hoạt ở vùng đầm lầy

Máy xúc đào lội nước được thiết kế đặc biệt để di chuyển linh hoạt trong vùng đầm lầy, những khu vực lầy lội, nền đất yếu và đặc biệt an toàn khi thi công trên mặt nước. Máy hoàn toàn tự hành và có thể đi vào hầu hết tất cả các địa hình mà không cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị phụ trợ và các thiết bị nâng.

Các tính năng tùy chọn cho sản phẩm máy xúc đào lội nước EIK:

✓ Mỗi dải phao chính có thể lắp thêm một phao phụ để tăng cường tính ổn định.

✓ Cột định vị (Spud) được thiết kế đặc biệt giúp máy có thể vận hành linh hoạt và ổn định ở những khu vực nước sâu tới 04 m.

✓ Các dải phao có thể nới rộng và thu vào một cách linh hoạt bằng hệ thống thủy lực, đặc biệt thuận tiện trong quá trình vận chuyển.


Thiết kế phao phụ giúp tăng độ ổn định và tính an toàn khi vận hành máy

Đặc điểm của máy xúc đào lội nước EIK:

✓ Hệ thống điều hướng thông minh giúp máy di chuyển linh hoạt, leo dốc dễ dàng.

✓ Mỗi dải phao có 02 vách ngăn được hàn kín tạo thành 03 khoang thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng thiết bị và có thể thực hiện ngay tại công trường.

✓ Là sản phẩm của một trong những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất châu Á, sử dụng công nghệ cắt CNC, hàn, tiện bằng Robot.

✓ Trục lăn cứng (thép Hardox) làm tăng tuổi thọ cho dải xích.

✓ Hệ thống bu lông, bánh sao đồng bộ khiến cho bước xích trở nên hoàn hảo.

✓ Thiết kế dễ dàng vận chuyển.


Hệ thống phao pontoon có thể ra-vào linh hoạt, giúp dễ dàng vận chuyển

Ứng dụng của máy xúc đào lội nước EIK:

✓ Cải tạo và làm sạch kênh rạch, ao hồ, ven biển…

✓ Bảo vệ và phòng chống sói mòn

✓ Nạo vét kênh rạch và các vùng ven sông

✓ Phòng chống và khắc phục lũ lụt

✓ Xây dựng và bảo vệ cảnh quan

✓ Thâm nhập vào các khu vực đất mềm và ngập nước

✓ Xây dựng các vùng đầm lầy và ngập nước

✓ Làm đường dẫn vào khu vực đầm lầy

Hiện nay, hãng sản xuất EIK Engineering Malaysia đang là đối tác chiến lược OEM, ODM cho các hãng sản xuất máy xây dựng lớn trên thế giới như: Caterpillar, Volvo, Huyndai, Doosan. Các sản phẩm chiến lược của EIK Engineering đã thâm nhập vào hơn 65 quốc gia trên thế giới, bao gồm: Máy xúc đào lội nước EIK; Cần đào tay dài; Gầu các loại.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty CP TOHO Engineering là đơn vị duy nhất đại diện phân phối các dòng sản phẩm của EIK Engineering. Với uy tín và sự chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật, tư vấn bán hàng, TOHO Engineering chắc chắn sẽ cung cấp cho khách hàng những giải pháp máy thi công hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ TOHO Engineering., JSC

Điện thoại: 024.35190374 – 0932636866 (Miền Bắc) – 0939956993 (Miền Nam)

Website: Website: http://tohojsc.vn – http://mayxucdaoloinuoc.com

Email: marketing@tohojsc.vn – info@tohojsc.vn

Vân Phương/BXD