21/07/2023

Máy hút mùi phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà bếp (P1)

Máy hút mùi là một phần quan trọng của bất kỳ nhà bếp nào mà bạn dự định nấu nướng nhiều. Không bao gồm việc hút mùi thức ăn và kiểm soát ngôi nhà của bạn khỏi mùi hôi như bất cứ thứ gì bạn đã nấu trong nhiều giờ, máy hút mùi có thể là một giải pháp tuyệt vời, điểm nhấn cho không gian của bạn, tăng thêm sự tinh tế và sang trọng cho căn bếp của bạn. 

Phù hợp với không gian của bạn

Khi nói đến việc chọn một chiếc máy hút mùi, bạn muốn một cái gì đó có chức năng và thời trang như nhau. Bắt đầu bằng cách nhìn vào tỷ lệ. Một thách thức thiết kế điển hình với máy hút mùi là về mặt chức năng, chúng cần phải cao hơn 30-36 inch so với phạm vi.

Điều này có thể làm cho kích thước tổng thể của máy hút mùi của bạn cực kỳ lớn tùy thuộc vào chiều cao trần nhà và chiều rộng phạm vi của bạn. Mặc dù máy hút mùi có thể là một điểm nhấn đáng yêu, nhưng bạn không muốn nó có cảm giác quá nặng nề và cuối cùng sẽ lấn chiếm căn bếp của bạn.

Một cách tuyệt vời để tránh điều này là để máy hút mùi ra ngoài tường thay vì mở rộng nó để thông hơi ra trần nhà. Bằng cách này, bạn có thể có một thiết kế thuôn nhọn ở phía trên hoặc phía trước thay vì một khối hình chữ nhật lớn, tạo cảm giác tinh tế hơn.

Máy hút mùi theo vật liệu

Máy hút mùi kim loại

Máy hút mùi bằng kim loại thường là thép không gỉ. Các chi tiết như đinh tán hoặc vòng đệm có thể được làm bằng nhiều lớp hoàn thiện kim loại khác nhau và mang lại cảm giác cổ điển hoặc công nghiệp hơn. Kiểu máy hút mùi này sẽ có điểm nhấn lớn vì lớp hoàn thiện khác với các tủ xung quanh. Bạn sẽ muốn cẩn thận không để quy mô trở nên quá áp đảo cho không gian.

Mua một chiếc mũ trùm đầu bằng kim loại phù hợp với phạm vi của bạn là con đường đơn giản nhất, nhưng các nhà thiết kế nội thất cũng có thể giúp tạo ra những chiếc mũ trùm đầu tùy chỉnh.

Máy hút mùi bằng gỗ

Máy hút mùi bằng gỗ cũng đã trở thành một dự án DIY rất phổ biến. Bạn có thể mua một chiếc quạt gió và xây dựng kiểu máy hút mùi của riêng bạn xung quanh nó.

Máy hút mùi vách thạch cao

Được xây dựng từ cùng một vật liệu vách thạch cao như tường của bạn, những chiếc máy hút mùi này sẽ được lắp đặt một quạt hút mùi bên trong. Chúng thường được sơn bằng các phương pháp xử lý hoặc trát vữa độc đáo để làm nổi bật vẻ ngoài của chúng. Đây là kiểu mà bạn thường thấy trong các ngôi nhà kiểu California, với một chùm trông mộc mạc ở phía dưới.

Máy hút mùi theo phong cách

Ẩn

Một số người thích máy hút mùi được ẩn hoàn toàn. Máy hút mùi ẩn được giấu bằng tủ treo. Loại máy hút mùi này phù hợp khi bạn cần tận dụng tối đa không gian nhà bếp của mình, đồng thời nó cũng mang đến cơ hội lưu trữ nhiều hơn khi bạn không có nhiều.

Đảo

rong khi hầu hết các mặt bếp đều dựa vào tường, thì máy hút mùi đảo có phần giống như máy hút mùi nổi. Nó dường như đang lơ lửng vì nó treo lơ lửng trên hòn đảo có mặt bếp. Loại máy hút mùi này sử dụng hệ thống giống như ống khói khi loại bỏ khói ra khỏi không khí khi bạn đang nấu ăn.

Lớp phủ

Máy hút mùi với lớp phủ cho phép bạn thiết kế máy hút mùi phù hợp với các yếu tố thiết kế khác trong nhà bếp của bạn. Điều này cho phép bạn làm cho máy hút mùi trở thành một thành phần quan trọng trong việc cải tạo nhà bếp của bạn mà không phải hy sinh bất kỳ phần nào của thiết kế tổng thể.

Ống khói

Nếu bạn không có tủ bếp bao quanh bức tường bếp nơi có bếp nấu, máy hút mùi ống khói sẽ phù hợp với bạn. Loại máy hút mùi này được gắn trực tiếp vào tường.

Tùy thuộc vào cách bạn muốn mọi thứ trông như thế nào, bạn có thể đặt máy hút mùi hoàn toàn chạm trần nhà hoặc bạn có thể thiết kế nó để có hình thức và kết cấu giống như các tủ khác trong nhà bếp của bạn.

PV/Decoist