15/09/2017

Màu sơn trường học tác động đến tâm trí trẻ nhỏ

Theo Đại học Sussex (Mỹ), màu sơn trường lớp ảnh hưởng đến hành vi và kết quả học tập của trẻ.

Nghiên cứu màu sắc được Công ty AkzoNobel phối hợp với Đại học Sussex (Mỹ) thực hiện tại 11 trường. 450 trẻ em 5-10 tuổi đã tham gia các bài kiểm tra chuẩn hóa để đánh giá tác động của màu sơn nên tâm trí học sinh.

Đại diện hãng AkzoNobel cho rằng, màu sắc không chỉ thay đổi nhận diện bên ngoài, mà còn làm phong phú thêm các trải nghiệm cảm xúc bên trong. Ví dụ như màu tím giúp tăng cường hạnh phúc, gây cảm giác hưng phấn. Xanh lam kích thích trí sáng tạo. Vàng cải thiện khả năng tập trung và hiệu quả đọc sách. Trong hầu hết trường hợp, đỏ gây hiệu ứng tiêu cực với trẻ.

mau-son-truong-hoc-tac-dong-den-tam-tri-tre-nho

Màu sơn trường lớp ảnh hưởng đến hành vi và kết quả học tập của trẻ.

Sau nhiều năm, kết quả nghiên cứu chuyên sâu về khoa học tâm lý màu sắc được AkzoNobel đem ứng dụng cho dòng sơn Dulux Professional. Các trường học sẽ được cung cấp giải pháp toàn diện, bao gồm phương án sản phẩm tối ưu và bảng màu mới thích hợp.  Các nhóm màu khác nhau được ứng dụng cho từng phòng chức năng, song đồng thời vẫn giữ được tính thống nhất chung của công trình.

Tiểu học: Khuyến kích trẻ vui chơi bằng cách sơn màu sắc trung tính sạch sẽ và tươi mới cho các bức tường chính, tạo màu nhấn ở mảng tường phụ và cửa ra vào lớp.

Trung học: Nguyên tắc giống như trường tiểu học, nhưng sử dụng gam màu trưởng thành, trầm hơn, nhưng vẫn cho cảm giác vui tươi và đầy cảm hứng.

Đại học: Nên dùng nhóm màu năng động nhằm kiến tạo không gian giáo dục hiện đại và kết nối, hỗ trợ việc học tập, giao lưu và làm việc nhóm.

mau-son-truong-hoc-tac-dong-den-tam-tri-tre-nho-1

Trường đại học nên dùng nhóm màu sơn năng động hơn.

Một ngôi trường thiết kế tốt có thể thay đổi hành vi, tạo động lực học tập, giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc và hứng khởi hơn. Các nhân viên kinh doanh, chuyên viên tư vấn của Dulux Professional đều được trải qua nhiều khóa đào tạo bài bản về sản phẩm và màu sắc. Họ hoàn toàn có thể cung cấp cho ban giám hiệu các thông tin chính xác, chi tiết và hữu ích để xây dựng không gian giáo dục thông minh hơn.

 An San/THeo Vnexpress.net