09/05/2016

Mang khu đô thị nông nghiệp đến trung tâm của Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những nơi đông dân nhất trên thế giới, do đó diện tích cho những không gian xanh thường được siết chặt.

Mặc dù thiếu bất động sản, hãng kiến trúc London Weston Williamson vẫn tin rằng việc đưa cây xanh và thậm chí cả khu đô thị nông nghiệp đến trung tâm của Hồng Kông là điều khả thi. Hãng kiến trúc gần đây đã tiết lộ về dự án xây dựng tháp kiến ​​trúc nhân tạo, một đề nghị cho một khu dân cư dọc tự duy trì, cung cấp một kết hợp của các khu vực dân cư, không gian bán lẻ và các không gian nông nghiệp.

Dự án với tên gọi “Kissing Towers”, sẽ bao gồm 5 tầng không gian nông nghiệp từ tầng 20 cho đến tầng 25. Đây sẽ là khu vực cung cấp nhiều không gian xanh cần thiết, tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp giữa trung tâm Hong Kong.

Với diện tích 250,000 m2, tòa tháp sẽ bao gồm ba khu vực chính: không gian văn phòng và thương mại ở các tầng thấp hơn; khu vực nông nghiệp nằm ở những tầng giữa và các khu căn hộ dân cư ở các tầng trên. Một mặt tiền bằng kính sẽ giúp tối đa mức độ của ánh sáng tự nhiên, một yếu tố rất quan trọng cho sự thành công của cấu trúc ruộng bậc thang của tòa nhà. Tòa tháp cũng được thiết kế để thu hút năng lượng cho các giếng địa nhiệt. Nước mưa và nước thải sẽ được thu gom và tái chế.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)/Báo Xây dựng