12/07/2019

Long Thành Central: Tăng tốc cùng sân bay Long Thành

Chọn bất động sản Long Thành là điểm đến đầu tư là một quyết định có tầm nhìn, nhưng cần xác định chiến lược đầu tư trung và dài hạn từ 2-5 năm khi này hạ tầng đã hoàn thiện thì giá trị bất động sản càng gia tăng.

Phối cảnh dự án Long Thành Central do Công ty Asia New Time phát triển

Phối cảnh dự án Long Thành Central do Công ty Asia New Time phát triển

Thị trường bất động sản Long Thành trong thời gian gần đây sôi động cả về giá cả lẫn thanh khoản. Nhà đầu tư hào hứng quay lại thị trường Long Thành sau khi Quốc hội chính thức thông qua chủ trương xây dựng sân bay Long Thành.

Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Thành thống kê, chỉ tính trong tháng 4 và tháng 5/2019 văn phòng đã tiếp nhận gần 2.800 hồ sơ xin chuyển nhượng đất, trong đó riêng tháng 5 có đến gần 1.600 hồ sơ, tăng gấp 1,5 lần so với trước đó và tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ.

Không chỉ giao dịch tăng mạnh, giá đất tại huyện Long Thành cũng tăng chóng mặt. Theo thông tin chia sẻ của các nhân viên kinh doanh bất động sản tại Long Thành, thời gian qua giá đất tại các khu vực quanh sân bay không ngừng tăng, có những lô đất cuối năm ngoái chỉ trên dưới một tỷ đồng nay tăng lên 3 đến 4 tỷ đồng. Đặc biệt, giá nhà đất các khu vực được xác định càng gần dự án sân bay, giá tăng càng cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia am hiểu thị trường bất động sản cho rằng, nhà đầu tư không nên đầu tư bất động sản lướt sóng vào thời điểm này bởi vì điều đó rất nguy hiểm. Long Thành là khu vực có tiềm năng.

Hiện, nơi này đang được đầu tư hàng loạt các công trình hạ tầng. Đặc biệt hạ tầng Long Thành sẽ sớm hoàn thiện để phục vụ cho dự án sân bay Long Thành. Bởi vậy, để đầu tư bất động sản theo cơ hội, tức là mua rồi chờ bán thì nhà đầu tư phải quan tâm đến 2 yếu tố là chính sách và sự phát triển hạ tầng.

Bên cạnh đó, dù rằng Long Thành là điểm đến đầu tư tiềm năng, nhưng không phải vị trí nào ở Long Thành cũng sẽ mang lại hiệu quả đầu tư tốt, vì vậy hãy chọn nơi có sức bật, có quy hoạch định hướng mang đến sự phát triển bền vững.

Hiện nay, một trong những khu vực mà nhà đầu tư có thể tìm hiểu và đầu tư là khu lõi đô thị thông minh của Thành phố sân bay thuộc quy hoạch khu đô thị phía Bắc sân bay Quốc tế Long Thành. Đây là khu vực được ưu tiên phát triển song song với dự án sân bay nhằm tạo nên không gian kết nối phục vụ cho sân bay khi đưa vào khai thác.

Các doanh nghiệp hiện cũng đang tập trung đầu tư mạnh các dự án trong vùng này. Một trong những dự án đáng chú ý là Long Thành Central do Công ty Asia New Time phát triển.

Với quy mô gần 5 ha bao gồm 28 biệt thự và hơn 170 căn nhà phố được quy hoạch bài bản, lúc mở bán tiến độ hạ tầng đạt đến 90%. Hiện dự án đang được triển khai và nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Long Thành.

Ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Asia New Time cho biết, so với các vùng khác, Long Thành hiện vẫn còn nhiều lợi thế về tiềm năng lâu dài. Nếu như ở các đô thị lớn tại Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Biên Hòa … đã được quy hoạch có quy mô thì giá bất động sản hiện đã rất cao, có nơi đang được giao dịch từ 45 đến 100 triệu đồng m2, nhưng với Long Thành giá vẫn còn giao động quanh mức tầm 15 đến 20 triệu đồng, theo tôi đây là cơ hội.

Triển khai dự án sân bay Long Thành đến thời điểm này đã chắc chắn, không còn gì phải lo ngại về tính hiện thực của dự án. Một khi sân bay được khởi động sẽ kéo theo sự phát triển của hệ thống hạ tầng là điều hiển nhiên. Khi này, nhiều dự án các khu dân cư sẽ được đầu tư từ đó hình thành nên khu vực sinh sống và làm việc sôi động. Được biết, ở khu vực này hiện đã có nhiều dự án lớn, có những dự án quy mô từ 100 – 1.000 ha. Do vậy cơ hội đầu tư vào bất động sản Long Thành là rất rõ.

Tiến Hải/VnEconomy