27/10/2015

London lên kế hoạch xây dựng tòa tháp cao nhất thành phố

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng của khu vực, các chương trình lớn đã được thiết kế để giảm bớt tắc nghẽn trong trung tâm thành phố London. Cùng với đó, hãng kiến trúc Renzo Piano đã tiết lộ kế hoạch xây dựng cho một tòa tháp cao 224m tại London cũng là một phần của dự án tái phát triển khu vực Paddington.

Việc phát triển dự án sẽ bao gồm nhiều không gian công cộng với 200 ngôi nhà mới, khu vực văn phòng và các cửa hàng bán lẻ, tạo thành một điểm đến mới và hiện đại vào năm 2018.

Các kiến trúc sư của Renzo Piano cho biết: “Việc tạo ra các khu vực công cộng trong đô thị đã đi đầu trong thiết kế của chúng tôi. Các khu vực công cộng hiện nay ở Paddington với việc tắc nghẽn trong và xung quanh lối vào, nên dẫn đến việc đóng cửa thường xuyên. Dự án này có thể khắc phục được những vấn đề đó và cũng tạo ra một cảm giác thoải mái để tụ tập”.

Một tòa nhà sang trọng đứng đầu với một mái nhà sân vườn thoáng mát, sự phát triển sẽ tăng cường kết nối đáng kể cho kiến trúc tổng thể của thành phố và cung cấp tầm nhìn toàn cảnh của London. Các không gian công cộng cũng sẽ cải thiện kết nối đến bệnh viện St Mary và pha trộn với quy hoạch mới của riêng của bệnh viện. Kế hoạch ứng dụng cho dự án sẽ được trình bày vào cuối năm 2015.

Khi hoàn thành, tòa tháp 65 tầng hình trụ này sẽ là một trong những cấu trúc cao nhất của thủ đô.

Sự phát triển bao gồm các lĩnh vực mới với hơn 200 ngôi nhà mới, các khu văn phòng khác nhau và nhiều cửa hàng bán lẻ

Nhiều đề án lớn được thiết kế để giảm bớt tắc nghẽn trong khu vực trung tâm London

Khu vực công cộng mới sẽ cải thiện khả năng kết nối với quy hoạch tổng thể của thành phố

Hồng Nhung (Theo Designboom)