30/07/2018

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2018

Liên hoan quốc tế The World Architecture Festival 2018 (WAF 2018) sẽ được tổ chức ở Amsterdam trong ba ngày. Liên hoan quốc tế năm nay bao gồm các buổi talkshow, thuyết trình về các dự án và lễ trao giải cho các công trình và một số nhân vật nổi bật nhất trong kiến ​​trúc hiện nay.

Liên hoan WAF 2018 diễn ra tại Amsterdam

Liên hoan quốc tế sẽ được tổ chức từ ngày 28-30 tháng 11 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Amsterdam RAI, gần 500 dự án của các kiến trúc sư trên khắp nơi trên thế giới dự thi, được đánh giá bởi hội đồng giám khảo quốc tế. Danh sách các dự án đề cử trong mỗi hạng mục tại liên hoan quốc tế đã được công bố cách đây một tháng.

Hội đồng siêu giám khảo năm 2018 bao gồm Chủ tịch hội đồng Sir David Adjaye OBE (Adjaye Associates), Nathalie de Vries (giám đốc và đồng sáng lập, MVRDV), Mohsen Mostafavi (Hiệu trưởng, Trường Đại học Thiết kế Harvard) và Li Xiadong (người sáng lập, Li Xiaodong Atelier). Ban giám khảo sẽ chọn người thắng cuộc trong hơn 30 hạng mục.

Tiếp tục truyền thống nổi tiếng của liên hoan trước được tổ chức tại Berlin, những người tham dự cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các tour du lịch kiến ​​trúc được thiết kế đặc biệt của thành phố Amsterdam trong suốt tuần lễ liên hoan. Các điểm du lịch sẽ bao gồm Central Waterfront, Eastern Docklands và Eastern, The Zuidas … Ngoài ra còn có tour du lịch bằng thuyền với tầm nhìn ra một số dự án kiến ​​trúc hiện đại từ mặt nước.

PV/Archdaily