06/11/2017

Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc: Hẹn gặp lại Vũng Tầu 2019

Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy ý nghĩa, Liên hoan kiến trúc sư (KTS) trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017 đã kết thúc trong sự lưu luyến của bao người.

Như tin đã đưa, trong 2 ngày 3 và 4/11 tại Thái Nguyên, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 – hoạt động kiến trúc truyền thống do Hội KTS Việt Nam đề xướng và tổ chức từ năm 2006 – đã được diễn ra với sự tham gia kỷ lục của lực lượng KTS trẻ cả nước: Trên 1.100 KTS đến từ 60 đoàn thuộc 40 tỉnh, thành.

Tại liên hoan, các KTS trẻ Việt Nam đã được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực: Các cuộc hội thảo về những vấn đề nóng hiện nay của KTS và hành nghề kiến trúc; Hội thảo về cuộc cách mạng 4.0 với hoạt động của KTS; Hội thảo về vấn đề kiến trúc xanh và kiến trúc chống biến đổi khí hậu…Triển lãm KTS trẻ; hành trình “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến” với chương trình trải nghiệm tại ATK Định Hóa, Tân Trào, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và kết thúc bằng đêm Gala dinne “Lửa rừng Việt Bắc” tại khu làng nhà sàn Thái Hải.

Theo KTS Nguyễn Thu Phong – Chủ nhiệm câu lạc bộ KTS trẻ Việt Nam, tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII Thái Nguyên năm nay mọi kỷ lục đã được phá so với các kỳ liên hoan trước. Trên 1.100 KTS đến tham dự từ 60 đoàn thuộc 40 tỉnh, thành trong cả nước; 10 gương mặt KTS trẻ trong và ngoài nước lần đầu đăng đàn tại Diễn đàn kiến trúc và phát triển sáng tạo lần 2 – FACE 2017.

Bên cạnh đó, cuộc thi kiến trúc nhà ở “Ngôi nhà mơ ước” chào mừng Liên hoan đã thu hút 168 tác phẩm tham dự với nhiều công trình tác phẩm chất lượng cao. Một hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhân dịp này cũng đã diễn ra, đó là Hội KTS Thái Nguyên và Câu lạc bộ KTS trẻ Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm, KTS toàn quốc chung tay góp thiện nguyện cải tạo xây dựng nhà cộng đồng cho thiếu nhi tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa với giá trị gần 700 triệu đồng…

Tối 5/11, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017 đã kết thúc trong sự lưu luyến, ngậm ngùi của các KTS trẻ, họ thể hiện quyết tâm làm tốt hơn nữa công việc của mình và hẹn gặp lại tại Vũng Tầu trong kỳ liên hoan dự kiến được tổ chức vào năm 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh mà ấn tượng mà chúng tôi ghi nhận được tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII – Thái Nguyên 2017:


Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Thái Nguyên và Sở Xây dựng Thái Nguyên chào đón các KTS trẻ về dự Liên hoan lần thứ VII.


Trao giải cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước”.


Các thế hệ KTS Việt Nam giao lưu cùng KTS trẻ.


Các đại biểu về tham dự Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII tại Thái Nguyên.


Chủ tịch Hội KTS Việt Nam ghi cảm tưởng tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh- ATK Định Hóa, Thái Nguyên


KTS trẻ Việt Nam dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh – ATK Định Hóa, Thái Nguyên.


Triển lãm các công trình kiến trúc của các KTS trẻ trưng bày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Nguyên.


Nhà Văn hóa – Thư viện cộng đồng thôn Đồng Hoàng, xã Phú Đình, huyện Định Hóa: Công trình do KTS trẻ đóng góp, xây dựng


Chủ nhiệm Cau lạc bộ KTS trẻ Việt Nam tặng quà các cháu học sinh tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên


Các KTS trẻ tham dự liên hoan ăn trưa với những đặc sản của núi rừng Việt Bắc tại ATK Tân Trào – Tuyên Quang.


Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII tại Thái Nguyên kết thúc bằng đêm Gala dinne “Lửa rừng Việt Bắc” tại khu làng nhà sàn Thái Hải.

Thành Vân- Vũ Tùng/BXD