19/10/2017

LG: Công nghệ VRF – Giải pháp cho căn hộ cao cấp

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Công nghệ điều hòa không khí VRF (Variable Refrigerant Flow) đã tạo ra một tác động đáng kể trong lĩnh vực thương mại bằng cách đáp ứng nhu cầu điều khiển nhiệt độ không khí trong các tòa nhà văn phòng, viện bảo tàng, phòng trưng bày và các không gian khác với những nhu cầu  sưởi ấm hay làm mát khác nhau. Không dừng lại ở đó, công nghệ tiên tiến này nay đang là giải pháp cho các căn hộ khu dân cư cao cấp, hệ thống LG Multi V (VRF) áp dụng các tiêu chí “công trình xanh” giúp cho cư dân có cuộc sống lý tưởng và tiết kiệm tối đa nhất hiện nay.

093I2282

Vẻ đẹp của sự sang trọng
Khi xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà sang trọng, nhà thiết kế phải xem xét bố trí không gian sao cho thật độc đáo, bên cạnh đó vẫn đảm bảo tổng thể mang lại sự thoải mái phù hợp với thị trường nhà ở cao cấp này. Đặc biệt, ở những thành phố lớn họ đang tiếp tục phát triển khu phức hợp nhà ở cao cấp hoặc sở hữu cá nhân như Dubai, nhu cầu về một hệ thống HVAC là cực kỳ cao. Chính vì vậy LG Air Solution tin rằng các hệ thống Multi V (VRF) sẽ là giải pháp hoàn hảo để đưa những ngôi nhà sang trọng lên một tầm cao mới.
Trong một ngôi nhà cao cấp, vẻ đẹp về thiết kế luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu của gia chủ. Hiểu được điều đó, hệ thống LG Multi V luôn hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của bất kỳ dấu vết nhỏ nào ảnh hưởng đến thiết kế và bảo toàn không gian. Hệ thống điều hòa không khí và sưởi ấm “giấu kín” đòi hỏi không gian cho ống dẫn và các AHU, điều này sẽ làm hạn chế khoảng không gian mở trong một căn phòng hoặc hành lang trong khi hệ thống điều hòa không ống dẫn đòi hỏi các thiết bị điều hòa cồng kềnh treo trên tường hoặc trần nhà. Trong khi đó, các hệ thống VRF sở hữu các đơn vị nhỏ hơn và linh hoạt hơn trong việc lắp đặt và quản lý không gian. Điều này giúp các kiến trúc sư và gia chủ dễ dàng lên kế hoạch xây dựng hay sửa sang lại ngôi nhà.

093I2288

 Khu căn hộ cao cấp được áp dụng tiêu chí "xanh" giúp cư dân có cuộc sống lý tưởng và tiết kiệm tối đa

Khu căn hộ cao cấp được áp dụng tiêu chí “xanh” giúp cư dân có cuộc sống lý tưởng và tiết kiệm tối đa

Cải tiến hiệu quả
Trong các căn hộ sang trọng ngày nay, sự tiện lợi của những phương thức điều khiển tùy chỉnh hiện đại là hết sức cần thiết. Với công nghệ LG Multi V, gia chủ có thể quản lý các hệ thống điều hòa từ một chiếc điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị di động nào và thuận tiện điều khiển thoải mái cho phép kiểm soát hệ thống từ xa. Vì vậy họ có thể khởi động hệ thống trước khi về tới nhà hoặc kiểm tra nhiệt độ ngay lập tức từ bất cứ nơi đâu.

 Hệ thống VRF của LG chạy êm ái và loại bỏ khói bụi cho không khí trong lành

Hệ thống VRF của LG chạy êm ái và loại bỏ khói bụi cho không khí trong lành

Việc quản lý một ngôi nhà sang trọng khá là tốn kém, đặc biệt là với sự biến đổi khí hậu nóng nhiều ở Việt Nam. Điều này khiến cho máy lạnh chạy với công suất cao và tiêu tốn một khoản khá lớn chi phí của chủ nhà. Vì thế mà họ sẽ cảm thấy hài lòng với hiệu quả năng lượng và chi phí thấp của công nghệ LG VRF. Hệ thống VRF có khả năng chạy ở công suất tiết kiệm phù hợp để cung cấp nhiệt độ mong muốn cho mỗi khu vực của ngôi nhà. Không khí có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào nhu cầu ở mỗi căn phòng hay khu vực cụ thể, và việc vận hành công suất tải một phần có thể giúp giảm thiểu chi phí năng lượng đáng kể. Bên cạnh đó, hệ thống VRF cũng hạn chế việc hao tốn năng lượng, điều này không chỉ giúp ích cho chủ nhà mà còn có lợi cho môi trường xanh. Đặc biệt hơn, hệ thống LG Multi V còn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về “công trình xanh” cũng như tiêu chuẩn ESMA ở các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).
Các hệ thống HVAC thông thường thường phải để cánh quạt chạy với công suất lớn để không khí có thể tiếp cận được tới các khu vực xa cách lỗ thông hơi và điều này khiến chúng khá ồn, đặc biệt là khi hệ thống được bật. Trong khi đó, hệ thống VRF chạy liên tục ở công suất thấp hơn, do đó nó không chỉ hiệu quả hơn mà còn hoạt động êm ái hơn nhiều. Với một hệ thống LG Multi V, chủ nhà sẽ không bị quấy rầy bởi các thiết bị đang hoạt động và chịu đựng những âm thanh ồn ào từ những cánh quạt đang chạy trong hệ thống.
Hệ thống VRF cũng cung cấp một loạt các lợi ích phù hợp với các hộ gia đình cao cấp trong các môi trường khác nhau. Ví dụ, ở UAE, có những vấn đề với chất lượng không khí do số lượng khói bụi cao từ cát ở sa mạc, ảnh hưởng đến sức khỏe bởi nguy cơ do dư lượng bụi tích tụ. Hệ thống LG VRF cho phép tự động loại bỏ bụi, đảo ngược luồng không khí để loại bỏ đến 60% bụi tích trữ trong hệ thống và giữ cho hệ thống chạy ổn định với hiệu suất cao ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt của khí hậu.

LG hỗ trợ mạnh mẽ cơ sở hạ tầng
LG cung cấp việc hỗ trợ đầy đủ từ thiết kế đến tích hợp hoàn chỉnh để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất của các sản phẩm. Ngoài các cơ sở hạ tầng hỗ trợ như kỹ thuật, thiết kế và giám sát lắp đặt, LG cũng cung cấp dịch vụ trực tiếp hỗ trợ như bảo hành, bảo trì hàng năm, vì vậy các nhà phát triển khu phức hợp nhà cao cấp và chủ nhà có thể dễ dàng nhận được sự bảo trì và hỗ trợ từ phía LG.
Đồng thời, LG VRF còn cải tiến thiết kế trong thị trường thương mại, đánh dấu sự chuyển mình đến thị trường khu dân cư cao cấp. Cải thiện hiệu suất, tiện lợi và hiệu quả là tất cả những yếu tố chủ chốt để phát triển khu nhà ở cao cấp. Khi thị trường hướng tới các hệ thống VRF, mối quan hệ lâu dài giữa LG và khách hàng sẽ xây dựng được sự tin tưởng mạnh mẽ. Khách hàng sẽ tìm thấy được sự thoải mái tiện nghi một cách xa hoa, cao cấp ngay trong chính ngôi nhà của mình./. “Hình ảnh được cung cấp từ các dự án sử dụng điều hòa Thương mại LG”./.

Trần Nhung