15/01/2019

Lễ trao giải và triển lãm Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2018

Ngày 12/01/2019, triển lãm và lễ trao giải thưởng Kiến trúc Xanh dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc Spec Go Green International Awards 2018 đã được diễn ra tại trụ sở Hội kiến trúc sư Việt Nam – số 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Spec Go Green là một giải thưởng kiến trúc danh giá dành KTS trẻ và cho Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ Công ty 4 – Oranges và đơn vị thực hiện: công ty CP thiết kế và truyền thông Kiến Việt. Với mục đích xuyên suốt để hưởng ứng Tuyên ngôn “Kiến trúc Xanh Việt Nam” cùng các Tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố.

Giải kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2018 là kỳ tổ chức lần thứ 5 tiếp tục lan tỏa trong phạm vi toàn khu vực châu Á.  “Thúc đẩy ý tưởng xanh, truyền cảm hứng và đánh giá công bằng” là những nguyên tắc mà Ban tổ chức Giải luôn hướng đến và duy trì ngay từ năm đầu, nhằm khuyến khích và khích lệ những sáng tác mới về kiến trúc xanh của Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc.Kỳ tuyển chọn năm nay, BTC nhận được 185 bài dự thi (hạng mục KTS trẻ: 77 bài, hạng mục sinh viên: 108 bài). Trong đó, đã có không ít tác phẩm “có cấu trúc không gian tạo hình đẹp, liên hệ, kết nối với xung quanh và thiên nhiên tốt, gây ấn tượng, cảm xúc tốt, gần gũi và thân thiện trong sự sáng tạo đặc sắc riêng”.

Giải thưởng đã trao hạng mục giải nhất đồ án sinh viên cho đồ án Tháp nuôi rừng – Tác giả Trần Anh Duy, Phạm Duy Tân; hạng mục kiến trúc sư trẻ cho đồ án Jackfruit village của nhóm tác giả Đỗ Minh Đức, Lê Đình Hùng, Đường Văn Mạnh, Phạm Hồng Ngọc, Phùng Ngọc Hà Ly, Nguyễn Gia Phong. Đồng thời cũng có rất nhiều đồ án đạt giải ở các hạng mục giải cộng đồng, giải hội đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội Kiến trúc sư Việt Nam đã nhấn mạnh các kết quả của giải thưởng năm nay, đặc biệt trong việc khuyến khích thúc đẩy phát triển công trình xanh trong giới kiến trúc sư trẻ và sinh viên ngành kiến trúc để kiến trúc xanh không chỉ là những yếu tố bên ngoài như trồng cây xanh trên mái nhà mà đi vào thực chất với các yếu tố gắn liền với các yếu tố kiến trúc, khí hậu địa hình tự nhiên và văn hóa địa phương.

Ông Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu tại buổi lễ

Các thành viên ban giám khảo bao gồm các chuyên gia quốc tế và trong nước như GS.TS  Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, ông Douglas Lee Snyder –  phó giám đốc phụ trách Thiết kế bền vững công ty Ardor Architects, KTS Hoàng Thúc Hào – Trưởng Văn phòng kiến trúc 1+1>2, Ông Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc, KTS Nguyễn Tiến Thuận – Tổng giám đốc công ty TNHH kiến trúc X1-HAAL, Ths.KTS Timothy Ian Middleton – văn phòng kiến trúc Worklounge 03, Ông Salvador Aroyo – Chủ tịch HĐQT Công ty S-Design, Ông Kim Dong Hoon – Tập đoàn Samoo cũng đã dành nhiều lời phát biểu đánh giá cao các đóng góp và kết quả của cuộc thi lần này.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Ngô Doãn Đức - Trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Doãn Đức – Trưởng ban tổ chức giải thưởng phát biểu tại buổi lễ

Ông Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc, thành viên ban giám khỏa phát biểu tại buổi lễ

Ông Nirmal Kishnani – Tổng biên tập tạp chí FuturArc, thành viên ban giám khảo phát biểu tại buổi lễ

Trao giải và giấy chứng nhận cho đồ án giải nhất

Trao giải và giấy chứng nhận cho đồ án giải Nhất

Trao giải cho đồ án đạt giải 3

Trao giải cho đồ án đạt giải Ba

Trao giải cho các thí sanh top 5

Trao giải cho các thí sinh top 5

Trao giải và bằng khen cho đồ án đạt giải cộng đồng

Trao giải và bằng khen cho đồ án đạt giải cộng đồng

ảnh kỷ niệm ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh đạt giải

Ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh đạt giải chụp ảnh kỷ niệm

PV