07/01/2020

Lễ Trao giải và triển lãm cuộc thi “Vicostone – Dấu ấn trong không gian nội thất”

Ngày 04/01/2019, tại trụ sở Hội Kiến Trúc sư Việt Nam – 40 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi “Vicostone – Dấu ấn trong không gian nội thất”. Sau hơn 2 tháng phát động và chấm giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm ra được những đồ án xuất sắc nhất xứng đáng nhận được các giải thưởng của cuộc thi tại lễ chấm giải diễn ra vào ngày 28/12/2019 vừa qua.

Không gian triển lãm các đồ án đạt giải

Không gian triển lãm các đồ án đạt giải

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức bởi Thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE thuộc Tập đoàn Phenikaa, Chi hội Kiến trúc Nội thất – Hội Kiến trúc sư Việt Nam và được bảo trợ truyền thông bởi Kienviet.net.  Cuộc thi “Vicostone – Dấu ấn trong không gian nội thất” được tổ chức với mong muốn mang đến nhiều cảm hứng hơn nữa trong học tập dành cho các bạn sinh viên thiết kế Kiến Trúc, thiết kế Nội Thất.

Với các tiêu chí chấm chọn bao gồm: Sử dụng đá Vicostone trong các thiết kế không gian nội thất; Ứng dụng linh hoạt; Ấn tượng, sáng tạo trong thiết kế, năm nay, BTC đã nhận được gần 100 bài dự thi hợp lệ của các bạn sinh viên ngành kiến trúc và nội thất trên toàn quốc, các bài dự thi thuộc 2 hạng mục: nhà ở và các không gian trong công trình công cộng. Trên cơ sở nghiêm túc và công tâm, Hội đồng Ban giám khảo đã xét chọn ra 9 đồ án xuất sắc trong tổng số gần 100 đồ án dự thi. Theo đó, Tác phẩm Hồn đá hồn làng – Nhóm tác giả:  Trần Anh Tuấn, Đỗ Văn Bình, Lê Thành Lam, Phùng Ngọc Thắng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã đạt Giải Vàng và Giải Bình chọn; Tác phẩm Dòng chảy thời gian   Nguyễn Tiến Đạt – Trường Đại học Xây dựng đã được chọn Giải nhất và Giải thiết kế  Ấn tượng, cùng với đó là các giải nhì với tác phẩm: Nội thất căn hộ của tác giả Dương Ngọc Hải – Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và tác phẩm Không gian khu Reception nhà triển lãm Đại học Kiến trúc Hà Nội của  tác giả Nguyễn Minh Đức – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cùng các giải khuyến khích cho 4 tác phẩm: Nội thất nhà ở; Nhà của Đá, Nhà thờ Kiến Bình, Zanier Hotels, Khách sạn Melissa.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu trong lễ trao giải

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam phát biểu trong lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã nhấn mạnh: “Cuộc thi rất thú vị và  đưa lại kết quả mĩ mãn, các thành viên trong Ban Giám Khảo chúng tôi rất bất ngờ về những ý tưởng và cách vận dụng vật liệu đầy sáng tạo và truyền cảm hứng trong các bài dự thi. Điều này cho tôi một hứa hẹn tốt đẹp về năng lực của các em sinh viên sống và thăng hoa với nghề sau này. Những thiết kế nội thất hiện đại, mang hồn dân tộc, gắn liền với truyền thống, ứng dụng các vật liệu đúng chỗ, thích hợp và đặc biệt các em đang tiến tới một xu hướng của kiến trúc nội thất hiện đại đó là sự tinh giản, nổi bật và đậm nét.”. (KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam)

TS Vũ Hồng Cương - Chủ tịch chi hội Phát biểu tại buổi lễ

TS Vũ Hồng Cương – Chủ tịch chi hội Phát biểu tại buổi lễ

TS vật liệu Phạm Anh Tuấn – TGĐ Vicostone – thành viên BGK phát biểu trong lễ trao giải

TS vật liệu Phạm Anh Tuấn – TGĐ Vicostone – thành viên BGK phát biểu trong lễ trao giải

Thay mặt cho các thành viên ban giám khảo, TS Phạm Anh Tuấn – TGĐ Vicostone đã phát biểu: “Chúng tôi luôn hiểu rằng, sáng tạo là một hành trình không giới hạn và đam mê cần phải được chăm sóc và nuôi dưỡng không ngừng. Cuộc thi này là một trong những hoạt động nhằm góp phần nuôi dưỡng và khuyến khích những tài năng Kiến trúc trẻ tuổi còn đang ngồi trên giảng đường để các em có cơ hội được thể hiện những suy nghĩ và ý tưởng cá nhân. Những ý tưởng này, chúng tôi hi vọng, đây sẽ trở thành những ý tưởng dẫn dắt động lực sáng tạo Kiến trúc Việt trong tương lai!”

5 Đồ án “Hồn đá hồn làng” đã đồng thời giành được giải Bình chọn – được cộng đồng mạng yêu thích nhất và giải thưởng cao nhất của cuộc thi – giải Vàng.

Đồ án “Hồn đá hồn làng” đã đồng thời giành được giải Bình chọn – được cộng đồng mạng yêu thích nhất và giải thưởng cao nhất của cuộc thi – giải Vàng.

6 Trao Giải Nhất và giải Thiết kế Ấn tượng đồng thời thuộc về đồ án “Dòng chảy thời gian” 1

Trao Giải Nhất và giải Thiết kế Ấn tượng đồng thời thuộc về đồ án “Dòng chảy thời gian”

7 Trao giải Nhì thuộc về 2 đồ án “Nội thất căn hộ” và “Không gian khu Reception nhà triển lãm Đại học Kiến trúc Hà Nội 1

Trao giải Nhì thuộc về 2 đồ án “Nội thất căn hộ” và “Không gian khu Reception nhà triển lãm Đại học Kiến trúc Hà Nội

8 Trao giải Nhì thuộc về 2 đồ án “Nội thất căn hộ” và “Không gian khu Reception nhà triển lãm Đại học Kiến trúc Hà Nội” 2

Trao giải Nhì thuộc về 2 đồ án “Nội thất căn hộ” và “Không gian khu Reception nhà triển lãm Đại học Kiến trúc Hà Nội”

9 Trao giải Giải KK thuộc về các đồ án “Nội thất nhà ở”, “Nhà của đá”, “Nhà thờ Kiến Bình”, “Zanier Hotels”, “Khách sạn Melissa”.

Trao giải Giải KK thuộc về các đồ án “Nội thất nhà ở”, “Nhà của đá”, “Nhà thờ Kiến Bình”, “Zanier Hotels”, “Khách sạn Melissa”

Thông tin chi tiết về các giải thưởng xem tại: https://www.facebook.com/vicostonedauankhonggiannoithat/

PV