15/10/2020

Lễ trao giải kiến trúc KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Kohler đã vinh danh 11 công trình kiến trúc và cá nhân xuất sắc đã chiến thắng tại giải thưởng thiết kế “KOHLER Bold Design Awards Việt Nam”. Đây là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những dự án tinh tế, độc đáo và những tài năng có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Lễ trao giải trực tuyến được Kohler tổ chức ngày 14/10.

Với hơn 200 tác phẩm được gửi về cho ban tổ chức, sau quá trình tuyển chọn và đánh giá bởi hội đồng ban giám khảo KOHLER Bold Design Awards, 11 công trình và cá nhân chiến thắng Giải Thưởng KOHLER Bold Design Awards đã được công bố, bao gồm:

Trải nghiệm sảnh đón tiếp ảo Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Trải nghiệm sảnh đón tiếp ảo Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Công trình và dự án có thiết kế kiến trúc xuất sắc nhất:

 • Hạng mục Không Gian Sống – Chung Cư & Căn Hộ:  Maison A, được thiết kế bởi NGHIA – Architect
 • Hạng mục Không Gian Sống – Biệt Thự: Cam Hải – Nhà trên đồi đá (Cam Hai House on the Rocks), được thiết kế bởi Idee Architects
 • Hạng mục Du lịch – Khách Sạn – Đô Thị & Khu Nghỉ Dưỡng: Anantara Quy Nhơn Resort, được thiết kế bởi Công ty TNHH HB Design (Thái Lan), và Đơn vị phát triển: Tập đoàn Minor Hotels.

Công trình và dự án có thiết kế nội thất xuất sắc nhất:

 • Hạng mục Không Gian Sống – Chung Cư & Căn Hộ: Nhà 230 Võ Văn Kiệt, được thiết kế bởi KTS Châu Trần
 • Hạng mục Không Gian Sống – Biệt Thự: Villa AD8, được thiết kế bởi Nemo Studio
 • Hạng mục Du lịch – Khách Sạn – Đô Thị & Khu Nghỉ Dưỡng: Deja Vu House 2, được thiết kế bởi Nemo Studio

Không gian vui chơi, giải trí và phát triển bền vững xuất sắc nhất:

 • Hạng mục Không Gian Vui Chơi, Giải Trí: Resort ven sông Chi-Bu (Chi-Bu Riverside Resort), được thiết kế bởi o9 Design Studio
 • Hạng mục Phát Triển Xanh: Nhà Mái Đỏ (The Red Roof), được thiêt kế bởi TAA Design

Những cá nhân xuất sắc được vinh danh trong Giải thưởng KOHLER Bold Design Awards Việt Nam:

 • Cá Nhân Có Tầm Ảnh Hưởng: Kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà của H&P Architects
 • Tài Năng Mới: Kiến trúc sư Long Trần của o9 Design Studio
 • Giải Bình Chọn thuộc về công ty Wilson Associates với dự án Hotel Indigo Saigon The City, Đơn vị phát triển: Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương Mại Châu Âu.
Hội đồng Ban Giám Khảo Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Hội đồng Ban Giám Khảo Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Hội đồng Ban Giám Khảo gồm 5 thành viên là những kiến trúc sư và nhà thiết kế danh tiếng trong và ngoài nước đã đánh giá và lựa chọn những dự án đặc sắc, những tài năng trong lĩnh vực phát triển bất động sản tại Việt Nam.

 • Ông Andrew Frost, Nhà sáng lập & Giám đốc, Darkhorse Architecture (Việt Nam)
 • Ông Lê Trương, Nhà sáng lập & Giám đốc Điều hành, TT-Associates (Việt Nam)
 • Ông David Rockwell, Nhà sáng lập & Chủ tịch, Tập đoàn Rockwell (Hoa Kỳ)
 • Ông Bill Bensley, Giám đốc sáng tạo, Bensley Studio (Thái Lan & Indonesia)
 • Bà Lillian Wu, Nhà sáng lập & Phụ trách chính, Lillian Wu Studio (Hoa Kỳ)
Bà Angel Yang, Chủ tịch Kohler, ngành hàng sản phẩm phòng tắm và bếp, khu vực châu Á Thái Bình Dương, phát biểu tại Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Bà Angel Yang, Chủ tịch Kohler, ngành hàng sản phẩm phòng tắm và bếp, khu vực châu Á Thái Bình Dương, phát biểu tại Lễ Trao Giải Trực Tuyến KOHLER Bold Design Awards Việt Nam

Năm 2019, Kohler đã phát động giải thưởng thiết kế KOHLER Bold Design Awards với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng đổi mới, sáng tạo và phát triển cho ngành thiết kế xây dựng tại Việt Nam. Bà Angel Yang, Chủ tịch Kohler, ngành hàng sản phẩm phòng tắm và bếp, khu vực châu Á Thái Bình Dương, tự hào cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tính nghệ thuật, sự chuyên nghiệp cũng như tài năng của các Kiến trúc sư và Nhà thiết kế, đã đóng góp vào sự phát triển của ngành Bất động sản tại Việt Nam. Thông qua các bài dự thi, chúng ta có thể thấy xu hướng mới về màu sắc và bề mặt hoàn thiện được thể hiện, ứng dụng tinh tế trong nhiều công trình tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy những yếu tố về văn hóa và lịch sử cũng được lồng ghép vào các thiết kế. Gần đây, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 cũng đã làm chuyển đổi xu hướng thiết kế của ngành xây dựng, không chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng mà còn phải đảm bảo tính bền vững và an toàn”.

PV