29/07/2019

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá XI Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường ĐH Xây dựng (Việt Nam) và các trường Đại học tại CHLB Đức

Chiều ngày 22/07/2019, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá XI, Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học tại CHLB Đức.

Tham dự buổi lễ có: GS.TS LutzHerfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và bà Vera Herfurth – Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen. Về phía trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng Đại diện lãnh đạo các Phòng, ban nhà trường; nguyên lãnh đạo của Trung tâm ICCEC, cùng các cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy chương trình, phụ huynh và sinh viên khóa XI của chương trình. Trong buổi lễ này, Khoa Đào tạo Quốc tế cũng rất vui mừng được kết hợp với văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan hàn lâm Đức (DAAD) trao Giấy báo nhập học của trường Dự bị Đại học Nordhausen cho các sinh viên của văn phòng DAAD tại Hà Nội. Đây cũng là một sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó và chặt chẽ giữa trường Đại học Xây dựng và Cơ quan hàn lâm Đức để đem đến cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội được sang Đức học tập và nghiên cứu.

Mở đầu chương trình, đại diện trường Đại học Xây dựng, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng tới tất cả các sinh viên khóa XI của chương trình và động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt trong những bước đường tiếp theo tại Đức. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS LutzHerfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen vì những ủng hộ và đóng góp rất quý báu của ông từ những ngày đầu triển khai chương trình cho đến nay, góp phần vào sự thành công của chương trình nói riêng và sự gắn bó bền vững trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nói chung.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC thay mặt cho Khoa và Trung tâm bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tích của các sinh viên khóa XI và gửi lời cảm ơn chân thành đến GS.TS Herfurth và các giáo viên tham gia giảng dạy đã hỗ trợ và giúp đỡ các em trong suốt chặng đường học tập ở Việt Nam và Đức. Trưởng Khoa cũng nhấn mạnh nhờ mối quan hệ hợp tác bền vững và thân thiết giữa hai trường, nên trường Đại học Xây dựng đã được chọn bởi Đoàn Thủ hiến bang Thüringen, CLHB Đức, là địa điểm đến tham quan và ký Hợp tác vào 10/4/2019 khi Đoàn đến và làm việc tại Việt Nam.

TS.Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC phát biểu tại buổi lễ

TS.Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC phát biểu tại buổi lễ

 

Tiếp theo, GS. Herfurth cũng đại diện cho trường Dự bị Đại học Nordhausen nhận xét về năng lực học tập xuất sắc của các sinh viên khoá XI, đặc biệt bạn Đoàn Khánh Nam là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất. Giáo sư đã trực tiếp trao Giấy báo nhập học do trường cấp cho 10 sinh viên khoá XI đã hoàn thành khoá học dự bị tại trường Đại học Xây dựng. Và cuối cùng, Giáo sư cũng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tình chu đáo của các thày cô, cán bộ Khoa ĐTQT và trung tâm ICCEC để chương trình có thể thành công đến ngày hôm nay.

GS.TS  LutzHerfurth - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen phát biểu

GS.TS LutzHerfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen phát biểu

tong_ket_4

tong_ket_5

 

GS.TS  LutzHerfurth - Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và và bà Vera Herfurth - Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen trao chứng chỉ cho học viên

GS.TS LutzHerfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và và bà Vera Herfurth – Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen trao chứng chỉ cho học viên

Kết thúc buổi lễ, thay mặt cho tập thể khóa XI, hai sinh viên xuất sắc Lê Thị Phương Anh và Nguyễn Hoàng Đức – đại diện cho các bạn sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hiệu trưởng trường dự bị đại học Nordhausen, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, các thầy cô giáo, cán bộ chương trình và cha mẹ đã tận tụy dạy dỗ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học tập và phấn đấu đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Đại diện sinh viên Phương Anh và Hoàng Đức phát biểu

Đại diện sinh viên Phương Anh và Hoàng Đức phát biểu

Ban Giám hiệu trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế luôn bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác bền vững và ngày càng phát triển giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) và trường Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức) để đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận, và trao đổi với các môi trường học tập tiên tiến trên thế giới.

Chúc các em khóa XI thành công trong những chặng đường tiếp theo tại Đức!

Ban Giám hiệu trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế luôn bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác bền vững và ngày càng phát triển giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) và trường Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức) để đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận, và trao đổi với các môi trường học tập tiên tiến trên thế giới. Chúc các em khóa XI thành công trong những chặng đường tiếp theo tại Đức!

Các thầy cô giáo và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Thanh Huyền – Khoa ĐTQT/nuce.edu.vn