20/01/2021

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình LIXIL Talent Match giữa Trường Đại học Xây dựng, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam và Kiến Việt

Chiều ngày 19/01/2021, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam và CTCP Thiết kế & Truyền thông  Kiến Việt. Đây là sự kiện mở đầu cho LIXIL Talent Match 2021 – chương trình giúp phát hiện những tài năng trẻ, xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực ngành Kiến trúc – Thiết kế chất lượng trong tương lai, đồng thời, giúp kết nối nhà trường và sinh viên với các doanh nghiệp có nhu cầu cũng như tiềm lực sẵn sàng cho việc tìm kiếm nhân tài. 

Tham dự sự kiện, về phía Trường Đại học Xây dựng có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, TS. Trương Ngọc Lân – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, ThS. Trần Quốc Việt – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trường Phòng Hợp tác Quốc tế. Đại diện cho LIXIL Việt Nam có Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh đoanh toàn quốc và Bà Nguyễn Thị Quýnh – Giám đốc MKT dự án và hình ảnh doanh nghiệp. Về phía CTCP Thiết kế & Truyền thông  Kiến Việt là Ông Vương Đạo Hoàng – Giám đốc Công ty. Bên cạnh đó, sự kiện có sự góp mặt của các KTS đại diện cho các văn phòng kiến trúc trên toàn quốc.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng – Công ty TNHH LIXIL Việt Nam, CTCP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng – Công ty TNHH LIXIL Việt Nam, CTCP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt

Thay mặt Trường Đại học Xây dựng, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tập đoàn LIXIL Việt Nam là một đối tác mà chúng tôi rất trân trọng. Với  LIXIL Talent Match, các bạn sinh viên tài năng sẽ có cơ hội được làm việc với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam, cọ sát trực tiếp với môi trường thực tế của doanh nghiệp, chúng tôi tin rằng nó là khởi đầu tốt cho sự hợp tác lâu dài giữa trường và Tập đoàn LIXIL cũng như giữa trường và các đối tác khác trong tương lai. Đại học Xây dựng xin cam kết sẽ đồng hành cùng LIXIL và các doanh nghiệp để đem tới những điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên về học tập cũng như việc làm sau này. 

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng

Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam chia sẻ mong muốn về chương trình: “Tôi hy vọng nhà trường sẽ hợp tác với chúng tôi, đề ra những đề tài, đề bài, hướng đi mà LIXIL sẽ theo đó để tổ chức những sự kiện, các buổi đàm thoại hữu ích hơn cho sinh viên. Trong các năm tới, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đến cả miền Trung và Nam, với mục tiêu nuôi dưỡng tài năng trẻ, kết nối họ đến những công ty hợp với mong muốn và tư duy bản thân,  phát triển ngành kiến trúc trong một tương lai lâu dài và bền vững.”

Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam

Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam

21A01057-4

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Ông Nguyễn Trường Chinh và Ông Vương Đạo Hoàng đại diện các bên ký kết Thỏa thuận hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match

——————————————————————–

LIXIL Talent Match bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện, chương trình kết nối các công ty kiến trúc với các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế. Trong đó, ban tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc đào tạo sinh viên và trao đổi các thông tin, cơ hội việc làm phù hợp với chuyên ngành của sinh viên sau khi ra trường.

Qua đó, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được thực hành thực tế nâng cao tay nghề. Thông qua hoạt động này, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…cũng được nâng cao và phát triển toàn diện. Mặt khác, về phía các trường đại học, LIXIL Talent Match hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, phân loại tài năng sinh viên và giải quyết vấn đề việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Hơn nữa, đối với các công ty/văn phòng kiến trúc, đây sẽ là một kênh tiếp cận nguồn nhân sự Thiết kế – Kiến trúc chất lượng và tiềm năng.

LIXIL Talent Match sẽ diễn ra tại 3 điểm trường Đại học: Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Mỹ thuật & Công nghiệp Hà Nội.

——————————————————————–

Chuỗi các hoạt động thuộc chương trình:

  1. Chương trình thực tập: Chương trình kiến tập, thực tập của các sinh viên tại các văn phòng kiến trúc.
  2. Talkshow/Tham quan kiến trúc: Qua các buổi trao đổi của các công ty kiến trúc, tìm ra những sinh viên quan tâm cũng như các nhân tố phù hợp công ty.
  3. Workshop: Hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu các đồ án môn học xuất sắc của các sinh viên.
  4. Tìm kiếm sinh viên tài năng: Đánh giá đồ án môn học; các kết quả kiến tập, thực tập của sinh viên; các cuộc thi, giải thưởng về Kiến trúc – Thiết kế.

PV