10/09/2018

Lễ khai giảng khóa 63 năm học 2018-2019

Sáng ngày 9/9/2018, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khoá 63 năm học 2018-2019 cho hơn 3200 tân sinh viên.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có: ông Đinh Đức Hiếu – Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm. Về phía các đơn vị tài trợ học bổng có: ông Đặng Hồng Hà – Đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội; ông Lê Trung Nghĩa – Đại diện Công ty TNHH Nhà thép tiền chế ZAMIN Việt Nam; ông Nakagawa Yasuhiro – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hirose Việt Nam; bà Dương Kim Huệ – Đại diện Công ty CP tập đoàn FLC; bà Nguyễn Thị Hoa – Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Bảo Tín – Đại diện Công ty TNHH Khóa Huy Hoàng; ông Nguyễn Hữu Dũng – Đại diện Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả; bà Nguyễn Quỳnh Trang – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và phát triển Hòa Phong E&C; ông Trần Lê Vinh – Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư DVIEWS; ông Quốc Duy Sơn – Đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam; ông Đoàn Văn Đậm – Tổng Giám đốc Công ty CP INNO; bà Lê Thị Phương An –  Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hà Nội. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường; ThS. Nguyễn Trung Luân – Chủ tịch Hội sinh viên trường; cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, ban, các đồng chí trợ lý khoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp khoá 63.

Toàn cảnh diễn ra buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường để các tân sinh viên thêm hiểu, thêm tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn. Thầy bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng: “Các em tân sinh viên khoá 63 sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa cho tương lai của chính mình, cho sự phát triển của đất nước và bồi đắp thêm bề dày truyền thống của nhà trường mà các thế hệ đi trước đã tạo nên. Đặc biệt đối với các em sinh viên khóa 63 rằng, các em chính là những khóa học đầu tiên của một giai đoạn mới, giai đoạn mà vị thế của Trường ĐHXD đã được khẳng định ở một tầm cao mới – là 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục HCERES theo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế”.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 PGS.TS Phạm Xuân Anh cho biết, năm 2018, Trường ĐHXD đã ký kết văn bản hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng như: trường ĐH Mississippi Hoa Kỳ (Tháng 5/2018), trường ĐH Melbourne Australia,…. Và vừa mới đây nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn cấp cao Việt Nam tới Liên bang Nga, ngày 7/9/2018, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết hợp tác với Đại học Xây dựng Moscow Liên bang Nga về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên và nhiều kế hoạch hợp tác thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng hội nhập trong tương lai. Năm 2019, Trường ĐHXD sẽ thực hiện chương trình đào tạo mới, được xây dựng dựa trên nền tảng  được chắt lọc từ những tinh hoa trong lĩnh vực đào tạo đặc thù của trường và cập nhật những kỹ thuật mới từ các chương trình đào tạo của các trường Đại học ở các nước tiên tiến. Mục tiêu của trường là đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường thực hiện ký kết hợp tác với Đại học Xây dựng Moscow, Liên bang Nga

Sau khi tuyên bố khai giảng, PGS.TS Phạm Xuân Anh đã trao tặng bằng khen và phần thưởng trị giá 4.000.000đ/sinh viên cho 04 thủ khoa trong đợt xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2018 vào Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng bằng khen, phần thưởng cho 04 thủ khoa đầu vào khóa 63

Thay mặt các tân sinh viên K63, thủ khoa Hoàng Kỳ Anh – Lớp 63KD3 đã phát biểu bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Xây dựng và hứa với các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành kỹ sư, kiến trúc sư giỏi trong tương lai.

Tân sinh viên Hoàng Kỳ Anh – Lớp 63KD3, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng

Tân sinh viên Hoàng Kỳ Anh – Lớp 63KD3, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch thay mặt cho hơn 3200 tân sinh viên tặng hoa PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD.

Tiếp sau đó, nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 23 sinh viên từ K59 đến K62 có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc và trao các học bổng khác từ các nhà tài trợ.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 23 sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập

Ông Nakagawa Yasuhiro – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hirose Việt Nam trao học bổng cho 02 sinh viên năm cuối khoa Xây dựng DD&CN và Khoa Cầu đường

Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamin Việt Nam trao học bổng cho sinh viên khoa Xây dựng DD&CN

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng tặng hoa cho các Nhà tài trợ học bổng

Lễ Khai giảng K63 kết thúc tốt đẹp trong niềm vui mừng và phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường và đặc biệt là hơn 3200 tân sinh viên của Trường Đại học Xây dựng. Hy vọng đây sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Đại học Xây dựng.

Phạm Nhung/nuce.edu.vn