06/01/2022

Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” Lần thứ 3

Ngày 4,5/1, tại Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam diễn ra Lễ chấm giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” Lần thứ Ba – 2021.

Hội đồng chấm giải bao gồm: TS. LS Đồng Xuân Thụ – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội (Nguyên Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội); TS.Trần Quang Đạo – Chủ tịch Hội đồng cố vấn (Nguyên Tổng biên tập Báo Nhi đồng); Họa sĩ Nguyễn Đức Sáng;  Họa sĩ Nguyễn Tiến Dũng; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà báo Hà Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà văn Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Hòa bình Hà Nội và Ủy ban Hòa bình TP.HCM tổ chức lần đầu tiên từ năm 2017, nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, cũng như phát hiện và bồi dưỡng những mầm non nghệ thuật trong bộ môn hội họa.

Với con số 38.628 tác phẩm dự thi đến từ gần 1650 đơn vị là các trường học, trung tâm văn hóa thiếu nhi, các câu lạc bộ nghệ thuật, các lớp vẽ…trên khắp mọi miền đất nước, có thể nói cuộc thi đã tạo ra sự lan tỏa khổng lồ, là một sân chơi lớn cho các em thiếu nhi thể hiện tài năng của mình.

Tại lễ chấm giải, Hội đồng chấm giải đã làm việc tích cực, cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng, bám sát đúng chủ đề và các tiêu chí, thể lệ cuộc thi, để đánh giá nội dung và bố cục từng tác phẩm, chọn ra được những tác phẩm xuất sắc đoạt giải.

Kết quả của cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” Lần thứ Ba – 2021 sẽ được công bố trên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam www.moitruongvadothi.vn; cũng như trên trang fanpage “Vẽ tranh thiếu nhi Vì Môi trường tương lai” của cuộc thi.

Tùy theo vào tình hình dịch bệnh, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ tổ chức trao giải cho những cá nhân, tập thể đoạt giải trong thời gian sớm nhất. Dự kiến trao vào trước tết Nguyên Đán, Nhâm Dần 2022.

Phát biểu bế mạc Lễ chấm giải, Trưởng ban tổ chức, TS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí chí Môi trường và Đô thị Việt Nam bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các thầy cô và học sinh; các nhà tài trợ đã góp sức vào thành công của cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi về môi trường tương lai mùa thứ 3 – 2021 này; đồng thời cho biết, trong mùa giải tiếp theo, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng quy mô giải thưởng cuộc thi để chào đón nhiều tác phẩm có chất lượng cao tham dự của các em thanh thiếu nhi trên toàn quốc, đặc biệt là các em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa và hải đảo./.

Hồng Anh/Môi trường và Đô thị