19/05/2022

Làm sao để thêm màu sắc cho nhà bếp của bạn? (P2)

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà. Không quan trọng nhà bếp của bạn lớn hay nhỏ, thực tế vẫn là nó là trung tâm. Phần trung tâm của ngôi nhà, nơi các bữa ăn được chuẩn bị và các thành viên trong gia đình tụ họp. Nhà bếp đã phát triển trong những năm qua từ chỉ là nơi mẹ nấu ăn đến những nơi trưng bày phong cách tuyệt đẹp và thể hiện gu trang trí của một người. 

Một vài màu sắc cần tránh

Trong nhà bếp, màu đỏ có thể là một màu rất khó chịu. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch kê ngôi nhà của mình, một căn bếp màu đỏ có thể làm giảm giá trị của một ngôi nhà xuống hàng ngàn. Nếu bạn thực sự yêu thích màu đỏ, hãy thử thêm vào một vài điểm nhấn màu đỏ của trang trí thay vì sử dụng tủ bếp màu đỏ.

Màu nâu sẫm có thể khiến căn bếp trở nên lạnh lẽo và thiếu đón tiếp. Những màu sắc này có một sự rung cảm không thể mời gọi và có thể làm cho nhà bếp trông buồn tẻ. Nếu bạn thích tông màu nâu, hãy thử tông màu ấm hoặc thử tủ gỗ sáng màu, đang là xu hướng. Sự tương phản của gỗ sáng màu kết hợp với màu tối rất nổi bật.

Các cách khác để thêm màu

Bạn cũng có thể thêm màu theo những cách khác. Thiết bị thường không phải là thứ bạn nghĩ đến khi thêm màu sắc vào nhà bếp, nhưng một chút màu sắc nổi bật trên bếp hoặc tủ lạnh không phải lúc nào cũng là điều tồi tệ.

Chỉ cần một mảng màu nổi bật trên một bức tường có điểm nhấn có thể tạo nên sự khác biệt trong nhà bếp.

Ghế đẩu hoặc ghế xung quanh một hòn đảo luôn thú vị để chọn và thêm một chút màu sắc hoặc họa tiết có thể thực sự làm sáng và sinh động nhà bếp.

Gạch tàu điện ngầm màu trắng là tuyệt vời và tất cả, và nó sẽ luôn là nét cổ điển trong nhà bếp nhưng nếu bạn thích một chút vui vẻ, hãy mạnh dạn với gạch nền và gạch lát nền của bạn.

Đèn treo với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau cũng là một cách dễ dàng để thêm màu sắc phù hợp vào trong bếp.

PV/Decoist