06/01/2017

Kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống xi măng Việt Nam

Ngày 5/1, tại Hải Phòng, TCty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, lãnh đạo TCty Vicem, các cơ quan Trung ương và các đối tác.Bộ trưởng Phạm Hồng Hà dự và phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chúc mừng và ghi nhận những thành tựu mà Vicem đã đạt được trong năm qua. Bộ trưởng mong muốn TCty cần tiếp tục đổi mới và tái cấu trúc theo định hướng mà Bộ Xây dựng đã phê duyệt; đồng thời tiếp tục đóng góp vào bình ổn thị trường xi măng, nâng cao đời sống của người lao động…

Bộ trưởng cũng lưu ý Vicem cần chú trọng đặt ra các hệ thống chỉ tiêu, nâng cao hiệu quả sản xuất. TCty cần tập trung vào một số giải pháp, như: xử lý tốt thị trường, logistic, đổi mới ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và quản lý; Phát huy nhân tố tăng năng suất tổng hợp, đàm phán tốt, ứng dụng khoa học công nghệ đột phá. Vicem cần chủ động để tạo sức mạnh cạnh tranh, tạo bước tiến và chuyển động trong sản xuất kinh doanh.

Bộ trưởng cũng cho biết, việc tái cấu trúc các đơn vị trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh đã cho thấy vai trò của Vicem trong thị trường, tuy nhiên nhiệm vụ tái cơ cấu của TCty trong năm 2017 cũng đặc biệt quan trọng. Việc trao đuốc truyền thống hàng năm của Vicem sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các đơn vị của TCty, góp phần thôi thúc lan tỏa sức mạnh, tô thắm thêm truyền thống hào hùng của TCty.

Thay mặt lãnh đạo TP Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã chúc mừng ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam cũng như biểu dương đóng góp của ngành đối với TP Hải Phòng.

Ông Lương Quang Khải, Chủ tịch HĐTV TCty đã thay mặt lãnh đạo Vicem cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Xây dựng và hứa sẽ tập trung vào những vấn đề Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã chỉ đạo với phương châm hoàn thiện mình để làm tốt hơn, đạt được hiệu quả cao hơn trong năm 2017. Tiếp tục giữ vững môi trường khoa học, an toàn lao động.


Ông Lương Quang Khải thay mặt lãnh đạo Vicem cảm ơn sự quan tâm của Bộ Xây dựng đối với doanh nghiệp.

Nhằm phát huy truyền thống của Vicem và tiếp tục nhân lên ngọn lửa truyền thống trong phong trào thi đua của TCty, ngọn lửa truyền thống Vicem đã được trao từ Cty TNHH MTV Xi măng Hải Phòng tới Cty TNHH MTV Xi măng Hoàng Thạch dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Xây dựng, TP Hải Phòng và các địa phương liên quan.


Ngọn lửa truyền thống ngành xi măng được trao từ Xi măng Hải Phòng đến Xi măng Hoàng Thạch.

Ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn TCty ViCem thay mặt lãnh đạo TCty điểm lại những dấu ấn lịch sử của công nhân xi măng và phong trào thi đua lao động, sự ra đời của ngày truyền thống ngành xi măng Việt Nam; những dấu mốc trong tiến trình phát triển của nhà máy xi măng Hải Phòng, trở thành điểm sáng hàng đầu của TCty.

Với trang sử vẻ vang của ngành xi măng Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã ghi nhận những cố gắng đóng góp của tập thể CBCNV Vicem bằng nhiều danh hiệu cao quý. Đây cũng là động lực để TCty tiếp tục phấn đấu, phát triển trưởng thành vượt bậc.

Báo cáo một số chỉ tiêu chính trong năm 2016 của TCty, Ông Trần Việt Thắng, Tổng Giám đốc Vicem cho biết: doanh thu toàn Vicem đạt 35.596 tỷ đồng, lợi nhuận trên 20 ngàn tỷ đồng. Kết quả tiêu thụ đạt 59,6 ngàn tấn, thị phần của Vicem đạt 36,11%, đóng góp 48 tỷ đồng từ thiện xã hội,…. Với những định hướng trong năm 2017, sản xuất trên 18 triệu tấn clinker, 22 triệu tấn xi măng, tiêu thụ 25 triệu tấn sản phẩm, doanh thu 35 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận trên 2000 tỷ đồng,…. Vicem mong muốn nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, các đối tác.

Lê Mỹ/Báo Xây dựng