05/10/2016

KTS Võ Trọng Nghĩa thắng giải vàng tại Arcasia 2016

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa của Việt Nam đã dành được giải thưởng cao nhất (giải vàng) trong lễ trao giải Arcasia 2016 diễn ra tại Hong Kong vừa qua với công trình “Farming Kingder Garten” cho hạng mục Kiến trúc bền vững.

Hội Kiến trúc sư Châu Á lần thứ 17 với chủ đề: “Growth and Diversity: The Green Age of Asia” (Tăng trưởng và đa dạng: Kỷ nguyên xanh của Châu Á) tổ chức trao giải ARCASIA 2016 tại Hong Kong.

ARCASIA là Hiệp hội kiến trúc sư Châu Á, gồm 19 thành viên đến từ các nước trong khu vực Châu Á. Các bài dự thi giải thưởng kiến trúc ARCASIA được nộp từ các thành viên của Hội.

Giải thưởng ARCASIA là một giải thưởng uy tín do Hội Kiến trúc sư Châu Á tổ chức, giải được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các Kiến trúc sư trong khu vực Châu Á trong việc duy trì và phát huy bản sắc dân tộc, cải thiện và bảo vệ môi trường…

arc-asia-20161

Vườn rau trong khuôn viên Farming Kingder Garten

Nhà trẻ Farming Kindergarten đã được công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế như là một nguyên mẫu cho loại hình nhà trẻ bền vững, nơi mà trẻ con có thể học hỏi và tìm hiểu cách tự trồng và cung cấp thức ăn.

arc-asia-20162

Hình ảnh công trình nhìn từ trên cao

Công trình “Farming Kingder Garten” được thiết kế dựa trên ý tưởng là một công trình xanh, bền vững. Công trình có thiết kế hình xuyến kết nối mái nhà với sân chơi tạo nên một màu xanh trải dài. Mái nhà xanh được thiết kế là một đường chạy dài liên tạo ra ba sân trong vui chơi cho trẻ. Hành lang mở hai bên làm tối đa hóa sự thông gió tự nhiên và ánh sáng, cũng như thể hiện tính linh động đáp ứng cho các hoạt động học tập, vui chơi của trẻ.

15

Trẻ em tự tay xây dựng và chăm sóc “mái xanh” bằng những cây trồng yêu thích của mình

arc-asia-20164

Một số hoạt động thường ngày tại ngôi trường nàyarc-asia-20165

Không gian xanh mát bao quanh trường học

Kiến trúc đặc biệt của công trình đảm bảo luôn có bóng mát cho trẻ vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày.

arc-asia-20166

Hiện nay, , mái trường được phủ xanh bằng các loại rau xanh quen thuộc như mồng tơi, cải xanh, rau dền v..v.. vừa tăng diện tích vui chơi ngoài trời an toàn cho trẻ, vừa giúp giáo dục cho trẻ về tầm quan trọng của nông nghiệp.

PV