15/12/2016

KTS. Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng thiết kế châu Á tại Hồng Kông

Một công trình kiến trúc của KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế vừa đoạt giải thưởng Design for Asia Award 2016 (DFA).

Design for Asia Award là một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín trên thế giới. Giải thưởng do Viện Thiết kế Hồng Kông tổ chức. Giải thưởng được thành lập từ năm 2003 với Ban Giám khảo là những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm về các thiết kế hài hòa với các điều kiện tự nhiên ở khu vực châu Á và có kinh nghiệm làm giám khảo cho các giải thưởng uy tín trên quốc tế.

Công trình Nam An Retreat do KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế.
Công trình Nam An Retreat do KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế.

Giải thưởng được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những thiết kế sáng tạo, độc đáo và có ảnh hưởng ở khu vực châu Á.

Năm nay, công trình Nam An Retreat (Đà Nẵng) do KTS. Võ Trọng Nghĩa thiết kế đã đoạt giải thưởng Design for Asia Award 2016 ở hạng mục Grand Award cho thiết kế xuất sắc nhất thuộc thể loại nhà hàng – resort có ảnh hưởng ở khu vực châu Á và có giá trị thương mại cao.

KTS. Võ Trọng Nghĩa.
KTS. Võ Trọng Nghĩa.

Điều làm nên sự khác biệt của Naman Retreat chính là lối kiến trúc độc đáo kết hợp giữa hiện đại và cổ kính. Dưới bàn tay của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Naman Retreat thực sự đã được thai nghén và trở thành viên ngọc của văn hóa Việt.

Toàn cảnh về Naman Retreat

Phương Nhung/Theo Dân trí