03/09/2015

Koleliba Home – túp lều trên bánh xe

Nhà thiết kế Hristina Hristova đã tạo ra một căn nhà nghỉ nhỏ trên những bánh xe mang đến sự ấm cúng , thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố, nơi du khách có thể tận hưởng thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất với kiểu dáng thiết kế đẹp, nội thất đơn giản và dễ dàng di chuyển.

Ý tưởng cho ngôi nhà nghỉ nhỏ bé này từ mong muốn tránh xa đám đông trong những khu nghỉ mát năm sao hay trên những bãi biển và dành nhiều thời gian hơn cho một nơi yên tĩnh và gần gũi hơn với thiên nhiên.

Không gian hạn chế (diện tích 40m2) là một thách thức nhưng thiết kế đã mang đến sự phù hợp với tất cả cấu trúc mà không hề có cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Ngoài ra, Koleliba Home được xây dựng để thực hiện chức năng một ngôi nhà nghỉ mát ngoài trời đầy đủ tiện nghi.

Ánh sáng phát ra từ các khung cửa sổ cao, phóng tầm nhìn ra bãi biển tuyệt và là một phần chủ đạo trong trang trí nội thất. Thêm vào đó, một số bức tường bên ngoài cũng được sơn màu trắng để phản ánh ánh sáng ngoài trời vào ban đêm.

Thiết kế nhấn mạnh một sự tiếp nối tự nhiên của nội thất với một cánh cửa kính lớn, một băng ghế dài và tán cây lớn ở ngoài hiên làm tối đa hóa không gian sống ngoài trời mang đến sự thoải mái dễ chịu, mà không cảm thấy bị hạn chế cho người cư ngụ.

Hồng Nhung (Theo Contemporist)