23/01/2018

Kiến trúc sư chia sẻ lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ thô

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Châu, việc chia tường bằng vật liệu thạch cao giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và gia tăng công năng sử dụng.

– Thị trường căn hộ chung cư ngày càng phong phú. Nhiều người lựa chọn hình thức nhận căn hộ thô để thiết kế không gian theo ý thích. Khi hoàn thiện loại căn hộ này, cần chú ý những gì?

– Căn hộ thô chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép. Với căn hộ thô, chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điện nước và thiết bị nhà tắm.

Ngoài ra, ở mỗi dự án, căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình thi công hoàn thiện nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ.

polyad

Hình thức chọn mua căn hộ thô được nhiều người cân nhắc.

– Việc chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất quan trọng ra sao với những căn hộ thô? 

– Do diện tích đã bị khống chế và ràng buộc về các phần kỹ thuật chung của công trình nên chủ nhà cần tìm một kiến trúc sư nội thất  để tư vấn hoạch định và lên kế hoạch thi công chi tiết. Trong trường hợp này, kiến trúc sư vừa là người tổng chỉ huy vừa là một nhà kinh tế khéo tính toán cùng chủ nhà.

– Chủ nhà có thể gặp những vấn đề gì trong quá trình hoàn thiện căn hộ thô nếu không có kiến trúc sư nội thất?

– Nếu là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay sắp đặt cho ngôi nhà theo sở thích cá nhân, bạn có thể cân nhắc việc tìm kiến trúc sư nội thất. Chủ nhà cần lưu ý đây là quá trình mất rất nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách sẽ bị vượt kế hoạch vì chủ nhà chưa có kinh nghiệm như một kiến trúc sư nội thất.

polyad

Để không gian nội thất căn nhà được hoàn thiện, chủ nhà nên chọn một kiến trúc sư nội thất để tư vấn thiết kế.

– Theo ông, chủ nhà thường bỏ qua bước nào khi hoàn thiện căn hộ thô?

– Do nhiều yếu tố tác động nên phần vật liệu ngăn chia không gian ít được chú trọng. Nếu chọn vật liệu đúng và phù hợp, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ đến gạch vữa xây tô vì hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người lựa chọn tường thạch cao thay thế cho tường gạch truyền thống.

polyad

Hệ tường thạch cao Gypwall DW4 từ Vĩnh Tường – Gyproc có chức năng ngăn chia, đồng thời giúp cách âm 50dB và chống cháy 60 phút. Liên hệ hotline 18001218 (miễn cước) để được chuyên gia tư vấn về giải pháp trần tường thạch cao.

– Tường thạch cao có những ưu điểm gì, thưa ông?

– Sử dụng tường thạch cao, chủ nhà sẽ giảm chi phí đáng kể cho khâu vận chuyển vật tư đồng thời rút ngắn thời gian thi công. Với một đội thợ 3 người, chỉ cần một ngày để hoàn thiện 60m2 tường thạch cao, bằng một phần ba so với vật liệu truyền thống là gạch xây tô.

Giải pháp tường thạch cao Gypwall DW4 có thể cách âm lên đến 50dB và chống cháy 60 phút, giúp chủ nhà yên tâm hơn. Hệ thống điện nước cũng dễ dàng được thi công ẩn bên trong tường thạch cao, không phải đục đẽo như tường gạch để tránh ảnh hưởng đến kết cấu chung hay nhà kế bên.

Huyền Anh/Theo Vnexpress.net