11/11/2014

Kiến nghị cho tồn tại một số nhà nhỏ mặt phố Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu

Ngày 11-2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, UBND quận Đống Đa, về việc quản lý trật tự xây dựng trên tuyến Vành đai 1 (đoạn Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu).

Theo báo cáo của UBND quận Đống Đa, hiện có 58 trường hợp nhà, đất diện tích nhỏ lẻ sau giải phóng mặt bằng (GPMB). UBND phường Ô Chợ Dừa đã làm thủ tục hợp khối 20 trường hợp và tiếp tục hướng dẫn các hộ làm thủ tục hợp thửa. 8 trường hợp, UBND quận Đống Đa đã phê duyệt phương án bồi thường phần diện tích ngoài chỉ giới do không có khả năng hợp khối với hộ liền kề và yêu cầu UBND phường Ô Chợ Dừa quản lý.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng đồng thuận với UBND quận Đống Đa kiến nghị một số trường hợp đủ điều kiện về cạnh thửa nhưng diện tích từ 14 đến 14,9m2, được tồn tại nhưng không được xây quá 2 tầng. Trường hợp có cạnh thửa không đủ điều kiện nhưng diện tích trên 15m2, cho tồn tại 1-2 tầng nhưng chỉ sử dụng kinh doanh, không làm nhà ở.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng, quận Đống Đa sớm lên phương án gắn biển số nhà và đề xuất tên phố; giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; giao Ban Quản lý dự án trọng điểm phát triển đô thị hoàn thành GPMB 4 trường hợp còn lại trong tháng 2, hoàn thiện toàn tuyến trong quý I-2014.

 

Theo Hà Nội mới