11/08/2016

Không gian xanh, tiêu chí đánh giá chất lượng sống

Không gian xanh đã và đang trở thành tiêu chí đánh giá chất lượng sống và văn minh tại các khu đô thị. Khảo sát gần đây cho thấy, những dự án bất động sản chú trọng đầu tư vào cảnh quan, môi trường sống và có nhiều không gian xanh sẽ thu hút khách hàng hơn so với các dự án khác.

Phát triển bền vững với các công trình xanh

Theo số liệu của Tổ chức Nghiên cứu kinh tế về chỉ số Thành phố xanh châu Á, diện tích cây xanh trên đầu người tại Việt Nam rất thấp. Đơn cử, tại Hà Nội chỉ đạt 1m2 cây xanh/người. Trong khi đó, chỉ số tương tự ở Hồng Kông là 105,3 m2/người; Singapore là 60 m2/người; Kuala Lumpur 43,9 m2/người… Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn, tốc độ phát triển dân số đô thị cao khiến cho các khoảng không gian xanh ngày càng bị thu hẹp, môi trường ngày càng bị ô nhiễm đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM…

Do đó, việc xây dựng các công trình nhà ở, khu đô thị gắn liền với kiến trúc xanh, không gian xanh ngày càng phổ biến và trở thành một xu thế tất yếu để phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.


The Golden Palm – một dự án được phát triển theo xu hướng xanh và bền vững

Hiện tại ở Hà Nội đang có một số dự án tiêu biểu phát triển theo xu hướng xanh bền vững như: Khu đô thị Ecopark, khu đô thị Gamuda Garden, EcoLife Capitol, The Golden Palm… Đặc điểm của những dự án này là thiết kế thông minh, gần gũi với thiên nhiên, có khả năng tối đa không gian sống. An cư tại các dự án này, cư dân sẽ có cảm giác tách biệt hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài nhờ không gian cây xanh, kết hợp với những tiện ích vui chơi, y tế chăm sóc sức khỏe, giáo dục cho cả người lớn và trẻ em.

The Golden Palm – dự án xanh cân bằng cuộc sống

Thực tế trong khoảng 2, 3 năm trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm một nơi sống xanh đang dần trở thành một xu hướng mà người dân luôn hướng tới, đặc biệt là người dân ở các thành phố lớn. Với họ, việc lựa chọn nơi an cư không chỉ đơn thuần là một nơi để ở nữa mà ở đó sức khỏe và giá trị sống phải được đặt lên hàng đầu.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận Thanh Xuân, The Golden Palm là một trong những dự án tiêu biểu phát triển theo mô hình tổ hợp, đa tiện ích, giàu tính sinh thái và hướng tới phát triển bền vững. The Golden Palm có thiết kế ưu tiên các khoảng không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo các tiện ích sống đẳng cấp cho cư dân.


Không gian xanh bao quanh toàn khu dự án

The Golden Palm bao gồm 2 tòa chung cư cao 27 tầng, với khối đế hiện đại với 2 tầng thương mại, 3 tầng hầm, 1 tầng tiện ích và dịch vụ dành riêng cho cư dân tại tầng 6 với bể bơi hiện đại, phòng tập gym&spa, khu cà phê, phòng đọc sách, công viên cây xanh,…

Không ai có thể phủ nhận rằng việc sinh sống trong môi trường xanh, an toàn và tiện ích sẽ giúp nâng cao chất lượng sống. Được thiết kế theo mô hình compound, an ninh, an toàn, The Golden Palm được bao quanh bởi những hàng cọ xanh mướt, đường dạo bộ rợp bóng cây, những khu vườn ngập tràn sắc hoa …. Tất cả sẽ đem đến cho cư dân cảm giác thư thái, gần gũi với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, tất cả các căn hộ ở đây được thiết kế thông thoáng, sử dụng công nghệ, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, hướng đến sự phát triển thịnh vượng, bền vững và gần vũi với thiên nhiên. The Golden Palm hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường BĐS Hà Nội những căn hộ chất lượng cao, thông thoáng, tràn ngập ánh nắng và gió, góp phần nâng cao chất lượng không gian sống cho người thành thị.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA

137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936039688

CSKH: 19006088

Ninh Nhi