06/03/2023

Không gian làm việc và triển lãm De La Sól

De La Sól / Shadow là một không gian đa dạng tại TPHCM. Một giao điểm linh hoạt của các phòng triển lãm, sảnh cà phê, khu trưng bày bán lẻ và trung tâm trải nghiệm khách hàng của Bảo hiểm nhân thọ Sun Life (cũng là nhà đầu tư chính). The Lab đã lấy cảm hứng từ ý tưởng về sự phát triển – cả hai đều liên quan đến lời hứa thương hiệu của Sun Life và TPHCM phồn hoa – để thiết kế các khối khác nhau trong không gian.

Thiết kế xếp lớp các yếu tố mới theo quan điểm cũ. Mặt tiền biệt thự lịch sử được giữ nguyên vẹn, tương phản với cấu trúc 2 tầng mới bằng thép và kính, với cả hai cấu trúc được kết nối bằng cầu thang vòng biểu cảm. Các tác phẩm điêu khắc động học xoay đặt riêng nằm rải rác ngoài trời, hoạt động như một giải pháp tạo bóng mát và một điểm nhấn – đồng thời là một phép ẩn dụ trực quan cho sự phát triển.

Một khám phá hấp dẫn trong quá trình thiết kế là cấu trúc của biệt thự cũ. Sau khi loại bỏ nhiều lớp sơn-thạch cao bên ngoài, cổng vòm từ quá khứ, các loại gạch khác nhau được sử dụng trong mỗi lần cải tạo và lịch sử hàng thế kỷ của tòa nhà, tất cả đều được tiết lộ. Lịch sử của tòa nhà được khắc vào từng viên gạch, một minh chứng cho di sản văn hóa của thành phố.

 

Giữ nguyên gạch và dầm gỗ nguyên bản, các nhà thiết kế đã chọn thép không gỉ để tạo sự tương phản về mặt hình ảnh và độ bền trong suốt mùa mưa ở Việt Nam.

Mặt bằng tầng 1

PV/archdaily