26/10/2016

Khóa đào tạo kiến thức cơ bản về công nghệ sản xuất và sử dụng gạch không nung

Thay thế vật liệu xây không nung (VLXKN) cho gạch đất sét nung là giải pháp duy nhất có thể khắc phục những hậu quả do gạch đất sét nung mang lại, như hiệu ứng nhà kính và tăng khí thải CO2. Ngoài ra, vật liệu xây không nung, nhất là loại bêtông khí chưng áp, hoặc bêtông bọt nhẹ có tính năng cách nhiệt, cách âm tốt hơn so với gạch đất sét nung.

Dao tao cac kien thuc co ban ve chinh sach, tieu chuan va quy chuan cho gach khong nung - Anh 1

Giám đốc điều hành Cty Cổ phần Cơ khí và VLXD Thanh Phúc giới thiệu máy móc, thiết bị do Cty chế tạo để sản xuất gạch không nung.

Theo đó, Ban quản lý dự án tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam đã có công văn số 49/BQLDA ngày 24/8/2016 gửi các Sở Xây dựng về việc cử học viên tham dự 3 khóa đào tạo về gạch không nung từ ngày 24 đến 30/10/ 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học nhằm nâng cao năng lực và ý nghĩa của việc sử dụng gạch không nung. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ hiểu rõ đặc tính kỹ thuật, công nghệ sản xuất và ưu nhược điểm của các loại gạch đất sét nung và gạch không nung. Và hiểu được đầy đủ các cơ chế chính sách hiện hành của Nhà nước nhằm khuyến khích sản xuất và sử dụng gạch không nung cũng như nắm rõ các quy định, yêu cầu nêu tại các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của từng loại gạch không nung để áp dụng trong quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất và sử dụng gạch không nung.

Trong đó, các chương trình đào tạo chủ yếu là các kiến thức cơ bản về gạch không nung, chính sách, tiêu chuẩn và quy chuẩn gạch không nung: Công nghệ sản xuất gạch bê tông (CBB). Lập dự án đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung, nâng cao nhận thức cho học viên cũng như hiểu rõ đặc tính kỹ thuật, công nghệ sản xuất và ưu nhược điểm của các loại gạch đất sét nung và gạch không nung. Đồng thời nắm được đầy đủ các cơ chế chính sách hiện hành của Nhà nước nhằm khuyến khích sản xuất và sử dụng gạch không nung. Bên cạnh đó cũng phải hiểu rõ các quy định, yêu cầu tại các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của từng loại gạch không nung để áp dụng trong quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất khi vào sử dụng.

Thanh Huyền/Báo Mới