12/06/2019

Khai mạc triển lãm VIPILEC 2019

Sáng 12/6, triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam – VIPILEC 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Sự kiện lần này do Informa Markets Vietnam tổ chức và được bảo trợ truyền thông bởi Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Đặc biệt, sự kiện năm nay vinh dự nhận được sự bảo trợ của hai tổ chức uy tín hàng đầu trong ngành logistics tại Việt Nam là Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).

Triển lãm VIPILEC 2019 diễn ra từ ngày 12 – 14/6. Với sự tham gia của 100 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, VIPILEC 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp và khách hàng giàu tiềm năng tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế, cùng các sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistics.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm VIPILEC 2019

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm VIPILEC 2019

Sự kiện thu hút đông đảo các doanh nghiệp và khách tham quan tham gia

Sự kiện thu hút đông đảo các doanh nghiệp và khách tham quan tham gia

Tại triển lãm VIPILEC, nhiều sản phẩm đa dạng được trưng bày như: 3PLs và Đơn vị giao nhận vận tải, vận tải hàng không, vận chuyển hàng hóa bằng công-te-nơ lạnh, thiết bị xếp dỡ hàng hóa, chuỗi lưu trữ lạnh và đơn vị sản xuất công-te-nơ lạnh, đơn vị sản xuất & cho thuê công-te-nơ, hệ thống phân tích dữ liệu, đơn vị cung cấp thiết bị và vận hành đường thủy nội địa, thiết bị & bất động sản Logistics, thiết bị & Công nghệ cảng, Intralogistics thông minh, Logistics thông minh và nhà kho thông minh….và nhiều sản phẩm khác.

Ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics tại Việt Nam (VIPILEC)

Ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA phát biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics tại Việt Nam (VIPILEC)

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics tại Việt Nam (VIPILEC) cho biết: “…VLA đồng ý tham gia bảo trợ cho triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và Logistics tại Việt Nam (VIPILEC) do công ty dịch vụ triễn lãm Việt Nam SES tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Logistics Việt Nam giới thiệu dịch vụ của mình cũng như tìm kiếm các đối tác, mở rộng thị trường, quảng bá ngành dịch vụ Logistics Việt Nam ra khu vực và thế giới.

Cũng với cùng một mục tiêu như trên nhưng ở quy mô và phạm vi lớn hơn là một chuỗi hoạt động của VLA trong lĩnh vực hợp tác quốc tế mà VLA đang thực hiện như đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 29 của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Đông Nam Á (AFFA) vào tháng 11/2019 tại TP.HCM, vận động đăng cai Hội nghị vùng Châu Á – Thái Bình Dương năm 2020 của Liên đoàn các hiệp hội Giao nhận Quốc tế (FIATA) và Đại hội thế giới Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội giao nhận vận tải năm 2022 tại Việt Nam (FWC2022 – FIATA World Congress 2022)”.

Quang cảnh buổi triển lãm

Quang cảnh buổi triển lãm

Ngoài ra, với sự hợp tác tích cực đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), VIPILEC 2019 lần này sẽ mang đến cho nhiều doanh nghiệp, khách tham quan triển lãm chuỗi các chương trình hội thảo với các nội dung chuyên sâu về logistics.

Cụ thể, trong khuôn khổ của triển lãm từ ngày 12-14/6 sẽ diễn ra nhiều hội thảo như: Hội thảo “Logistics trong thương mại điện tử – Giao hàng chặng cuối” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức; Hội thảo của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) với chủ đề “Bảo lãnh thông quan và đại lý hải quan”; hội thảo “Smart Logistics: Cơ hội & Thách thức” do Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa Học & Công Nghệ tổ chức.

Nhiều sản phẩm đa dạng đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau được trưng bày tại tiển lãm VIPILEC 2019

Nhiều sản phẩm đa dạng đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau được trưng bày tại triển lãm VIPILEC 2019

Theo VLA , cả nước hiện có khoảng 4000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế chủ yếu về dịch vụ giao nhận vận tải, kho bãi, bốc dỡ, đại lý vận tải,… tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Gặt hái những thành công sau 12 năm gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao.

Đây chính là những yếu tố khiến triển lãm VIPILEC được đánh giá là sự kiện diễn ra đúng thời điểm, mang đến nhiều cơ hội kết nối giao thương, với sứ mệnh của một trung tâm thông tin tổng hợp thực trạng và cập nhật tình hình, xu hướng mới trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Một số hình tại buổi triển lãm:

1560313051-lay-8

1560313050-lay-7

1560313048-lay-6

1560313436-lay-9

1560313437-lay-10

Nhóm PV/Môi trường và Đô thị