04/09/2018

Khai mạc Triển lãm VIETNAM CERAMICS 2018

Ngày 30/8/2018, Lễ khai mạc Triển lãm VIETNAM CERAMICS 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội do Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam và Công ty Dịch vụ triển lãm Á Châu phối hợp tổ chức. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

images (8)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Triển lãm VIETNAM CERAMICS 2018

 

VIETNAM CERAMICS 2018 là triển lãm quốc tế chuyên ngành gốm sứ đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với hơn 90 công ty tham gia trưng bày, giới thiệu máy và thiết bị mới nhất, các công nghệ, giải pháp kỹ thuật tiên tiến phục vụ ngành sản xuất gốm sứ đến từ: Italia, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Iran, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Maylaisia, Thái Lan… với những hãng cung cấp nổi tiếng trên thế giới như: System, Marcheluzzo, Technoferrari, Manfredini& Schianchi (Italia), Endeka Ceramics (Tây Ban Nha), Saint Goban, Imerys Ceramics (Pháp), Starke Group, Your Micron (Ấn Độ), Siam Frit, IMD Minerals (Thái Lan). Triển lãm dự kiến thu hút trên 1.500 lượt khách tham quan đến từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực gốm sứ của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực, trên thế giới.

image_gallery (3)

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện nhiều chính sách đổi mới về kinh tế, khuyến khích giao lưu, trao đổi thương mại với các nước trong mọi lĩnh vực sản xuất, dịch vụ nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội với mục tiêu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Những cuộc triển lãm quốc tế được tổ chức thường niên, với quy mô lớn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác thương mại, liên doanh, đầu tư sản xuất, tìm hiểu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến của thế giới.

Ngành công nghiệp gốm sứ Việt Nam mở rộng nhanh chóng với công suất sản xuất gạch ốp lát hiện nay đạt trên 700 triệu m2, sản xuất thực tế đạt 80 – 85% công suất thiết kế, tiêu thụ nội địa đạt khoảng 85%. Công suất ngành sứ vệ sinh đạt 25 triệu sản phẩm, trong đó xuất khẩu đạt 25 – 30% sản lượng. Thị trường xuất khẩu trọng điểm của gốm sứ Việt Nam là: Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Cuba… Hiện nay, nhiều công ty gốm sứ Việt Nam đã và đang có đối tác xuất khẩu ở những thị trường khó tính và đầy tiềm năng như: Anh, Pháp, Mỹ, Úc…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tham quan các gian hàng tham gia Triển lãm

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, Triển lãm VIETNAM CERAMICS 2018 là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận, tìm kiếm cơ hội, xây dựng quan hệ hợp tác và tiến tới đầu tư tại Việt Nam – Một thị trường phát triển đầy tiềm năng, có mức tăng trưởng GDP cao trong khu vực và thế giới. Bộ Xây dựng tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ tạo ra nhiều dấu ấn, đặt nền tảng cho các kỳ triển lãm tiếp theo, xứng tầm là một sự kiện uy tín và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ tại Việt Nam.

Trần Đình Hà/moc.gov.vn