28/03/2022

Khai mạc Triển lãm V.ICON: Triển lãm Kiến trúc – Nội thất đương đại

Ngày 26/3/2022 vừa qua, tại Tầng 1, Tòa nhà Interior Khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Km 10 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm V.ICON: Triển lãm Kiến trúc – Nội thất đương đại do Khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Chi hội Kiến trúc – Nội thất trực thuộc Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức, hướng tới kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4 và kỷ niệm ngày thành lập Khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
Tới dự lễ khai mạc có sự hiện diện của đại diện các ban ngành, tổ chức: Bộ xây dựng; Vụ Khoa học công nghệ – Bộ xây dựng; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Ban giám hiệu Trường Đại Học Kiến trúc Hà Nội; Lãnh đạo các Khoa Kiến trúc, Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Viện hợp tác quốc tế. Đại diện các đoàn thể đơn vị trực thuộc Trường: Đoàn thanh niên, Viện Kiến trúc nhiệt đới; Đại diện các Doanh nghiệp, nhà tài trợ, các KTS-Nhà thiết kế, các thày cô, các bạn sinh viên và đông đảo khách mời quan tâm tới sự kiện.
Tiếp nối thành công của Triển lãm “Hội tụ” kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Kiến trúc Hà Nội diễn ra vào năm trước, Triển lãm lần này đã quy tụ những tác phẩm kiến trúc nội thất của những KTS – Nhà thiết kế hàng đầu của Chi hội Kiến trúc Nội thất và Khoa Nội thất, được BTC tuyển chọn kỹ lưỡng, mang đến những triết lý thiết kế mới mẻ, sáng tạo xứng đáng là đại diện – “Icon” của kiến trúc nội thất đương đại. Bên cạnh đó các gian triển lãm giới thiệu sản phẩm từ các doanh nghiệp, nhãn hàng Nội thất uy tín giúp cho khách tham quan triển lãm và đặc biệt là các bạn sinh viên có cái nhìn thực tiễn về hoạt động nghề nghiệp nội thất. Triển lãm là động lực để các nhà thiết kế cùng chung tay xây dựng một phong cách Kiến trúc, Nội thất Việt Nam đương đại.
Chia sẻ về triển lãm, PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương, Trưởng Khoa Nội thất Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất cho biết: “Triển lãm V.ICON: Triển lãm Kiến trúc – Nội thất đương đại lần này, sẽ giới thiệu các tác phẩm của chính các thành viên trong Chi hội Nội thất và giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã thực hiện trong suốt 2 năm dịch bệnh khó khăn vừa qua. Triển lãm không chỉ mang tới cái nhìn thực tiễn cho khách tham quan và sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mà còn là một sự kiện giao lưu kết nối giữa các hoạt đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp; Giữa giảng viên với người làm nghề; Giữa các nhà cung ứng với nhà thiết kế; Giữa chuyên gia và các em sinh viên.”

PGS.TS.KTS Vũ Hồng Cương, Trưởng Khoa Nội thất Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Chi hội Kiến trúc Nội thất

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội cũng bày tỏ: “Trong khí đầu xuân, Trường Đại học Kiến trúc rất vui mừng khi tổ chức Triển lãm Kiến trúc – Nội thất đương đại. Đây là một trong những hoạt động mở đầu, khởi động cho chuỗi các hoạt động trong năm 2022 của trường – Một năm đánh dấu sự bước qua, phục hồi sau dịch bệnh. Triển lãm thể hiện một sức sống bật lên qua những khó khăn của anh em trong giới chuyên môn. Hy vọng trong năm tới, ngành nội thất nói riêng và tất cả các bạn sinh viên cũng sẽ có 1 sức sống mới trong bối cảnh phát triển của ngành nội thất như hiện nay.” Ngoài ra, PGS.TS.KTS Lê Quân cũng chia sẻ thông tin về việc trong năm qua, Khoa Nội thất và Mỹ thuật của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã được tách thành 2 khoa là Khoa Nội thất và Khoa Mỹ thuật. Và Triển lãm lần này cũng là sự ra mắt của Khoa Nội thất của trường, với một vai trò độc lập, khẳng định vai tròn và tầm quan trọng của ngành nội thất trong đời sống, xã hội.

PGS.TS.KTS Lê Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Lễ ký kết hợp tác của Khoa Nội thất, Đại học Kiến trúc Hà Nội với Công ty Viglacera

V.ICON- Triển lãm Kiến trúc – Nội thất đương đại sẽ mở của đón khách tham quan từ ngày 26/3/2022 tới hết ngày 18/4/2022 (từ 9h00’-17h00’ các ngày trong tuần).

Địa điểm: Tầng 1, Tòa nhà Interior Khoa Nội thất Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội – Km 10 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các hoạt động tiếp theo sẽ diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm:

 • Chuỗi sự kiện Talk show:
  1. Talkshow “Học gì từ truyền thống?!”, Diễn giả: KTS Lê Thành Vinh, ngày 02/4/2022.
  2. Talkshow “Sống?!”, Diễn giả: HS. Lê Thiết Cương – NĐK Đinh Công Đạt, ngày 9/4/2022.
  3. Talkshow “Chuyện nghề nội thất”, Diễn giả: KTS. Đồng Minh Hậu – KTS. Nguyễn Văn Sinh, ngày 15/4/2022.
  4. Talkshow Kiến trúc Nội thất, Diễn giả KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh, ngày 18/4/2022
 • Chi tiết về Triển lãm mời theo dõi fanpage chính thức:
  1. Khoa Nội thất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/KhoaNoiThat.DHKTHN/
  2. Chi hội Kiến trúc Nội thất tại địa chỉ: https://www.facebook.com/Chi-hội-Kiến-trúc-Nội-thất-475674376309752/

Thuỵ An/Tạp chí kiến trúc