29/03/2019

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019

Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 đã được tổ chức sáng nay (27/3/2019) tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Nguyễn Văn Sinh Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD; Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân cùng đại diện Lãnh đạo các cơ quan, Ban ngành, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành Xây dựng, đại diện Đại sứ quán một số quốc gia tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Trần Nam - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm

Ông Nguyễn Trần Nam – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Ông Nguyễn Trần Nam – Trưởng Ban tổ chức Triển lãm cho biết, Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019 lần thứ 1 có chủ đề Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản – Trang trí nội, ngoại thất diễn ra từ ngày 27-31/3/2019 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia, với sự tham gia của hơn 1.600 gian hàng thuộc 400 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia, gồm: Mỹ, Pháp, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Đức, Ý, Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, như: Các hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp, vinh danh các gian hàng đẹp, có quy mô ấn tượng, tuân thủ đúng các quy định của Ban tổ chức. Cũng như các kỳ triển lãm trước, Triển lãm lần này là sân chơi bổ ích để các doanh nghiệp tăng cường giao lưu, hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Triển lãm lần này chú trọng giới thiệu các sản phẩm ngành sản xuất vật liệu xây dựng, được các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất với công nghệ hiện đại, mẫu mã mới, tính năng, chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, như: Hệ thống thiết bị, máy móc xây dựng, các loại đá Granite và Mable, gạch, gạch men, gạch bông cao cấp, ngói màu, sắt, tôn mạ kẽm, thép, bê tông, thanh nhựa Upvc, kính, tấm lợp, tấm ốp vách…

Phát biểu chỉ đạo Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư, đặc biệt là cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại Triển lãm

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm

 

Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã chủ động xây dựng và ban hành kịp thời các chính sách đổi mới, hoàn thiện thể chế, đồng thời tập trung thực hiện các chương trình, hành động của Ngành, với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng của Ngành. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình thực tiễn nhằm nắm bắt kịp thời những tồn tại, vướng mắc phát sinh để đề ra các giải pháp tháo gỡ kịp thời giúp đỡ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế xã hội và người dân.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh, Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước về xây dựng và bất động sản, tăng cường hợp tác quốc tế, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019 lần 1 thu hút đông đảo khách tham quan

Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2019 lần 1 thu hút đông đảo khách tham quan

Để Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD ngày càng phát triển, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chỉ đạo Ban tổ chức và các doanh nghiệp tiếp tục đổi mới hình thức tổ chức, đảm bảo đa dạng và phong phú các hoạt động tại Triển lãm, chú trọng cập nhật tiến bộ khoa học trên thế giới, tổ chức nhiều hội thảo chuyên đề nhằm giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, tăng cường liên kết, liên danh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức trong việc phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị liên quan, tổ chức thành công Triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD.

Trần Đình Hà/moc.gov.vn