04/09/2019

Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2019

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ 2 với chủ đề Bất động sản – Trang trí nội, ngoại thất – Xây dựng – Vật liệu xây dựng đã khai mạc sáng nay, ngày 4/9/2019, tại Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, thành phố Hà Nội.

Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh – Trưởng Ban chỉ đạo Triển lãm quốc tế Vietbuild; Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân; đại diện các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế; các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài tham gia triển lãm và đông đảo nhân dân thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Triển lãm

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, năm 2019, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư, đặc biệt là cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, ổn định thị trường bất động sản, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần thứ 2 là một trong những sự kiện quan trọng của ngành Xây dựng, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của nhà nước về xây dựng, bất động sản, xúc tiến thương mại, và là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, chuyển giao công nghệ hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh biểu dương các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực tham gia và đóng góp cho sự thành công của Triển lãm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu thăm quan các gian hàng

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu tham quan các gian hàng

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần thứ 2 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 4-8/9, do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cty CP Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng và Cung Triển lãm Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng Quốc gia tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội. Triển lãm đã thu hút sự tham gia của gần 1600 gian hàng của 500 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mỹ, Thụy Sỹ, Ý, Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Nga, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Trần Đình Hà/moc.gov.vn