30/09/2016

Khai mạc triển lãm lớn nhất về đèn LED và thiết bị chiếu sáng

Đến với triển lãm LedTec Asia 2016, dễ thấy các doanh nghiệp sản xuất đèn LED Việt Nam đã phát triển rất nhanh, đủ sức cạnh tranh trong một thị trường trị giá gần 2 tỷ USD ở Đông Nam Á.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 1

Sáng nay (28/9), Triển lãm quốc tế về thiết bị LED/OLED và Thiết bị chiếu sáng tại Việt Nam – LedTec Asia 2016 – đã được khai mạc tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E (Hà Nội).
Việt Nam là thị trường phát triển mạnh mẽ tại Châu Á với dân số hơn 93 triệu người, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt ngày càng cao. Theo International Energy Agency, điện năng sử dụng cho hoạt động chiếu sáng chiếm khoảng 20% toàn bộ điện năng tiêu thụ toàn cầu. Điều này đã đặt thách thức cho nhiều quốc gia làm cách nào để tiết kiệm chi phí chiếu sáng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Công nghệ LED ngày càng được quan tâm do nhiều ưu điểm không chỉ về tuổi thọ cao mà còn cho chất lượng ánh sáng tốt và giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Giai đoạn 2014-2016 đánh dấu sự bùng nổ của thị phần chiếu sáng LED tại Đông Nam Á. Tổng quy mô thị trường chiếu sáng tính theo 6 quốc gia Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Philippines vào năm 2015 là khoảng 4,8 tỷ USD, trong đó đèn LED chiếu sáng chiếm khoảng 1,5 tỷ USD và được dự báo sẽ tăng lên 1,9 tỷ USD vào năm 2016. Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao nhất, duy trì ở mức hơn 60% mỗi năm kể từ năm 2013 đến năm 2015 (theo nghiên cứu của LEDinside).

Hơn nữa, từ năm 2015, Việt Nam đã thực hiện chính sách miễn thuế cho các sản phẩm toàn diện và Chính phủ đã phê duyệt những dự án đầu tư nước ngoài vào các nhà máy sản xuất đèn LED trong nước. Các thành phố lớn cũng triển khai nhiều chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 2

Rất nhiều ứng dụng của công nghệ LED đang phát huy hiệu quả trong đời sống.

Một lợi thế vượt trội khác của LED chính là khả năng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Đèn LED có thời gian khởi động nhanh so với các loại đèn phóng điện thông thường, tích hợp công nghệ điện tử nên dễ dàng trong việc điều khiển tiết kiệm điện năng và điều khiển thông minh. Tất cả những điều đó cho thấy LED chính là xu thế phát triển của những thiết bị điện tử/chiếu sáng.

Triển lãm LedTec Asia 2016 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/9 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E (Hà Nội), với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, là cơ hội tốt dành cho các doanh nghiệp mong muốn mở rộng việc kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan. Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc triển lãm.

>> Triển lãm thiết bị LED/OLED lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội

Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 3

Gian hàng của công ty Điện Quang với nhiều loại đèn ứng dụng công nghệ LED.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 4

Cùng với Điện Quang, Rạng Đông cũng là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong ứng dụng công nghệ LED sớm nhất.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 5

Hong Nhan Electronics thể hiện khả năng trình chiếu của công nghệ LED. Gian hàng của doanh nghiệp này thu hút rất nhiều khách tham quan.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 6

Những tấm LED như thế này có thể kết nối với nhau để trở thành một chiếc TV cỡ hàng nghìn inch.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 7

Triển lãm LedTec Asia năm nay có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 8

Nhiều thương hiệu đã tìm được nhà phân phối và đang dần dần tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 9

Các sản phẩm của Hàn Quốc thường có mẫu mã đơn giản nhưng rất đẹp và phù hợp với nhiều không gian nội thất.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 10

Bên cạnh đó là gian hàng của các thương hiệu đến từ Malaysia…
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 11

… Đài Loan, Trung Quốc và cả Ấn Độ.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 12

Hiện nay, các sản phẩm đèn LED đã rất đa dạng. Chúng có thể tái tạo nhiều màu sắc khác nhau mà trước đây không thể tái tạo được.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 13

Một vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là đèn LED có còn ảnh hưởng đến thị giác của con người hay không.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 14

Câu trả lời mà các nhà khoa học đưa ra đó là công nghệ chế tạo đèn LED hiện nay đã khắc phục được các vấn đề tồn tại trước đó. Nếu người tiêu dùng chọn mua các sản phẩm chất lượng, được sản xuất đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì hoàn toàn có thể yên tâm về thị giác nói riêng và sức khỏe nói chung khi sử dụng.
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 15
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 16
Xem đèn LED Việt Nam tại triển lãm LedTec Asia 2016 ảnh 17

Tại đây, các doanh nghiệp cũng chia sẻ rằng chi phí sản xuất đèn LED đang ngày càng giảm. Chính vì thế mà người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với những sản phẩm ứng dụng công nghệ này.

Việt Đức/Theo Nghenhinvietnam.vn