22/09/2016

Khai mạc Hội thi cán bộ công đoàn giỏi ngành xây dựng năm 2016

Sáng 21/9, tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi ngành xây dựng năm 2016.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ cùng đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ LĐVN), các công đoàn trực thuộc và 49 thí sinh đạt giải cao được các đơn vị cử tham gia Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng năm 2016.

Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, chương trình công tác của TLĐ LĐVN, CĐXDVN; đúc rút được những hoạt động thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; đào tạo, bồi dưỡng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho cán bộ công đoàn toàn ngành, đáp ứng với yêu cầu của tình hình mới. Trên tinh thần đó, Ban Thường vụ CĐXDVN đã ban hành Kế hoạch số 107/KH-CĐXD ngày 29/02/2016 về việc tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016. Hội thi cán bộ công đoàn giỏi đồng thời cũng là đợt tập huấn nghiệp vụ hoạt động sâu rộng cho tất cả cán bộ công đoàn trong ngành.

Hội thi cán bộ công đoàn giỏi đã được các đơn vị trong ngành hưởng ứng và triển khai thực hiện ở 03 khu vực Bắc, Trung, Nam. Tính đến ngày 31/8/2016, 26 đơn vị trong ngành đã tổ chức thành công Hội thi với sự tham gia của 1.173 thí sinh là cán bộ công đoàn từ tổ phó công đoàn trở lên (trong đó 745 thí sinh tham gia Hội thi tại 47 công đoàn cơ sở thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong ngành tổ chức).

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng năm 2016, nhiều đơn vị trong ngành đã tổ chức Hội thi với quy mô sâu rộng, hình thức phong phú đa dạng. Phần thi kiến thức, nhiều thí sinh nắm chắc kiến thức nên khi làm bài đã trình bày đầy đủ nội dung theo yêu cầu, có phân tích, liên hệ thực tiễn hoạt động công đoàn tại đơn vị đạt kết quả tốt. Phần thi ứng xử với các câu hỏi về nghiệp vụ hoạt động công đoàn, chế độ chính sách của người lao động… Thí sinh bốc thăm câu hỏi thi, nhiều thí sinh đã thể hiện đầy đủ nội dung trả lời theo đáp án, khả năng trình bày, diễn đạt tốt.

Phần thi năng khiếu là phần thi đòi hỏi thí sinh phải có khả năng sáng tạo. Đã có nhiều bài thuyết trình, tiểu phẩm được chuẩn bị tốt từ nội dung đến diễn xuất, các câu chuyện được dẫn dắt tự nhiên, nêu được các quyền lợi cũng như nhiệm vụ của người đoàn viên công đoàn, sự khác nhau giữa đoàn viên và người lao động chưa là đoàn viên công đoàn, vai trò của tổ chức công đoàn đối với việc bảo về quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đáp ứng đúng chủ đề tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập công đoàn. Các đơn vị tổ chức Hội thi đã trao 287 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc với tổng số tiền 545,7 triệu đồng.

Hội thi tổ chức tại các đơn vị trong ngành là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập CĐXDVN (16/3/1957 – 16/3/2017).

Sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung, chương trình đến công tác hậu cần của Hội thi đã tăng cường thêm sự hiểu biết, đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ công đoàn, đoàn viên của các đơn vị. Đồng thời nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, lãnh đạo chuyên môn các đơn vị trong ngành đến dự và sự tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Dự kiến Hội thi sẽ diễn ra đến hết này 23/9. Báo Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật cùng bạn đọc.

Một số hình ảnh tại Hội thi trong buổi sáng 21/9:

Lê Mỹ – Quân Nguyên/Báo Xây dựng