13/09/2023

Khách sạn Flying Block

Dự án là khu phức hợp nhà ở và nghỉ dưỡng dành cho các chuyên gia đang sống và làm việc tại thị trấn Phú Mỹ, nơi tập trung các khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, với nhiều nhà máy công nghiệp nặng và cảng container. Nâng cao chất lượng môi trường sống là trọng tâm của dự án.

Địa điểm: Thị trấn Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Kiến trúc sư: TAA THIẾT KẾ
Diện tích: 1200 mét vuông
Năm hoàn thành: 2023
Ảnh: Hoàng Lê

Khối cây xanh bay – Ý tưởng đằng sau việc tạo ra “khối cây xanh bay” với chiều rộng 2-3,5m là cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau, chẳng hạn như khu vườn, sân chơi trên cao,… được tích hợp vào từng không gian để mang lại cảm giác thoải mái. trải nghiệm thiên nhiên và thư giãn sau một ngày làm việc tại khu công nghiệp.

Các khối nhà được sắp xếp so le tạo không gian thẳng đứng cho cây xanh sinh trưởng và phát triển, đồng thời tạo nhịp điệu sinh động cho mặt tiền.

Thông gió và che nắng – Bố cục được chia thành 4 khối, với làn đường giao thông cũng đóng vai trò là khoảng trống thông gió tự nhiên để tăng luồng không khí. Sự kết hợp giữa các khối nhà mở rộng và cây lớn mang lại bóng mát cho bề mặt công trình.

“Flying Block” là giải pháp thiết kế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của các khu phức hợp cao tầng tại khu đô thị.

PV/archdaily